Sách Khởi Nghiệp: GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN - Ben Horowitz.

Trong khi nhiều người nói về việc khởi nghiệp tuyệt vời như thế nào, thì rất ít người thành thật về việc điều hành nó khó như thế nào. Ben Horowitz phân tích các vấn đề mà các nhà lãnh đạo phải đối mặt hàng ngày, chia sẻ những hiểu biết mà ông có được khi phát triển, quản lý, bán, mua, đầu tư và giám sát các công ty công nghệ. Anh ta khuếch đại các bài học kinh doanh, nói thẳng về tất cả mọi thứ, từ sa thải bạn bè đến săn trộm đối thủ, trau dồi và duy trì tâm lý CEO để biết lúc nào là thời điểm kiếm tiền.

Với sự hài hước và kỹ năng nói chuyện thẳng thắn của mình, Gian Nan Chồng Chất Gian Nan là vô giá đối với các doanh nhân kỳ cựu cũng như những "lính mới" khao khát mạo hiểm khi khởi nghiệp, những bài học rút ​​ra từ những trải nghiệm cá nhân với 1 thái độ khiêm tốn của Horowitz.

Sách Khởi Nghiệp: GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN - Ben Horowitz.
Sách Khởi Nghiệp: GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN - Ben Horowitz.


Đã có rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hay một số vốn ít ỏi mà chúng ta đọc được ở đâu đó trong sách, trên báo hay nghe từ những phương tiện thông tin đại chúng. Điều đó khiến chúng ta có cảm tưởng rằng, khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. Nhưng với Ben Horowitz thì không.

Đối với Ben Horowitz, hay bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào mà ông biết, khởi nghiệp là cuộc chiến đấu. Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware, Ben Horowitz đã kinh qua những giai đoạn hiểm nghèo nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Đó là khi thị trường gần như sụp đổ, kéo theo nhiều công ty trong cùng lĩnh vực phá sản. Đó là khi gần như tất cả mọi thứ, từ nền kinh tế, những nhà đầu tư, người bạn đồng sáng lập cho đến những nhân viên,… đều quay lưng. Đó là những đêm ngủ không ngon giấc, toát mồ hôi lạnh vì nghĩ đến ngày mai…

Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta ít được nghe tới. Nhưng Ben Horowitz cũng thấm nhuần triết lý sống từ người ông của mình, và cũng là câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Karl Marx: Sống là chiến đấu.

Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho các bạn một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Nhưng trên hết, Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.


Tác Giả.

Ben Horowitz là người đồng sáng lập và đối tác chung của Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon, đầu tư vào các doanh nhân thế hệ tiếp theo của các công ty công nghệ hàng đầu. Các khoản đầu tư của công ty bao gồm Airbnb, GitHub, Facebook, Pinterest và Twitter. Trước đây, ông là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Opsware, trước đây nữa là Loudcloud, được Hewlett-Packard mua lại với giá 1,6 tỷ đô la vào năm 2007.

Horowitz viết về kinh nghiệm và hiểu biết của mình từ khi còn là một sinh viên khoa học máy tính, cho đến kỹ sư phần mềm, đồng sáng lập, CEO, và nhà đầu tư vào một blog được đọc bởi gần 10 triệu người. Ông cũng đã được vinh danh trong Wall Street Journal, The New York Times, The New Yorker, Fortune, The Economist, and Bloomberg Businessweek, và những tạp chí nổi tiếng khác. Horowitz hiện sống ở khu vực vịnh San Francisco cùng với vợ Felicia.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Cuốn sách này có thể được đọc là Nghệ thuật chiến tranh cho doanh nghiệp. Một vài chương đầu tiên làm cho cuốn sách này tuyệt vời với một câu chuyện tuyệt vời. Sau khi câu chuyện nền được kể, các khía cạnh của bài học kinh nghiệm đã được chia thành chi tiết.

Tại sao mọi người nên đọc cuốn sách này?
Nếu bạn đọc sách về kinh doanh, bạn sẽ không bao giờ được thấy vấn đề nằm ở đâu. Cuốn sách này mô phỏng tất cả những khía cạnh mà tác giả và các đồng nghiệp của ông gặp khó khăn và liên tục cam chịu thất bại... Trích dẫn từ Mohammed Ali phù hợp với hầu hết mọi cuốn sách về kinh doanh khác, "mọi người đều có kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào mặt". Cuốn sách này nói về việc mà một CEO làm thế nào để "sống sót". Nó là một cuốn sách đọc nhanh mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.

Một lý do khác nên đọc Gian Nan Chồng Chất Gian Nan, nó giúp một nhân viên hiểu được người quản lý của họ. Cuốn sách này nói về một số điều mà không ai khác sẽ nói, chẳng hạn như một doanh nghiệp thay đổi, công việc của mọi người cũng vậy... và họ có thể không sẵn sàng cho vị trí mới đó. Khi ngành công nghiệp công nghệ phát triển trong trạng thái buộc phải thay đổi liên tục, cuốn sách này củng cố rằng một công việc có thể thay đổi theo thời gian và nó không hề dễ dàng." - William Christensen.- "Phần đáng nhớ nhất của cuốn sách đối với tôi là khái niệm rằng "không có viên đạn bạc nào để giải quyết vấn đề, chỉ có những viên đạn chì lỗi thời làm điều đó". Những bài học tốt cho các doanh nhân, và đó là những sai lầm tôi thấy rất nhiều ở các công ty khởi nghiệp trẻ mắc phải. Tất nhiên đây là phiên bản đơn giản hóa của tôi về khái niệm mà ông Horowitz đưa ra, và ông thực hiện công việc giải thích tốt hơn tôi nhiều. Đáng đọc chỉ để xem những gì ông nói về những khái niệm này." - Paul Suh.

Đánh Giá Sách Khởi Nghiệp: GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN.
Đánh Giá Sách Khởi Nghiệp: GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN.Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 6 cho danh mục sách về Quản lý cho doanh nhân.

- Xếp hạng 6 cho danh mục sách về Xây dựng doanh nghiệp.

- Xếp hạng 11 cho danh mục sách về Khởi nghiệp.