Sách Kinh Tế Tổng Hợp: CUỘC NỔI DẬY Ở PHỐ WALL - Michael Lewis.

Từ tác giả bán chạy nhất của tờ New York Times cho Liar's Poker và là "một trong những nhà báo kinh doanh nổi tiếng nhất của đất nước" (theo Thời báo New York ). Michael Lewis giờ đây cho ra đời một cuốn sách mới hấp dẫn về phố Wall.
Michael Lewis, tác giả bán chạy nhất của Boomerang, The Big Short, The Blind Side, Moneyball, và nhiều cuốn sách khác, quay trở lại thế giới tài chính để mang đến cho độc giả những tin tức và phân tích chuyên sâu về những biến động và các "cuộc tấn công" vào phố Wall.


Sách Kinh Tế Tổng Hợp: CUỘC NỔI DẬY Ở PHỐ WALL - Michael Lewis.
Sách Kinh Tế Tổng Hợp: CUỘC NỔI DẬY Ở PHỐ WALL - Michael Lewis.


Một cuốn sách kinh doanh mang hơi hướng trinh thám, đầy màu sắc và sống động xoay quanh ba nhân vật chính:

- Brad Katsuyama một nhân viên ngân hàng không thể hiểu tại sao cổ phiếu chào mua trên màn hình máy tính của mình biến mất trong một phần triệu giây sau khi anh ta cố gắng mua nó.

- Ronan Ryan, một người Ireland, luôn tự hỏi tại sao các quỹ đầu tư và các ngân hàng sẵn sàng trả cho anh ta một khoản tiền đáng kinh ngạc để xây dựng và xác định vị trí các hệ thống viễn thông.

- Và John Schwall “tò mò”, một đứa trẻ lao động chân tay đến từ Staten Island đã khám phá ra hệ thống máy tính thương mại được khéo léo và bí mật tạo nên để phục vụ lợi ích của những người trong cuộc.

Họ đã từ bỏ những công việc thu nhập triệu đô để truy tìm những “kẻ săn mồi”, hay chính là những công ty giao dịch cao tầng, đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính để đặt lệnh mua và bán cổ phiếu chỉ trong vòng một nano giây (một phần một triệu của một giây).

Đây là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon và là cuốn sách về kinh doanh đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian.

Cuộc nổi dậy ở phố Wall đưa ra những lập luận sắc bén và các câu hỏi quan trọng về tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường chứng khoán ở phố Wall, nơi luôn bị đặt ra các vấn đề về các hoạt động lành mạnh sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.


Tác Giả.

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15/10/1960) là một nhà báo tài chính người Mỹ và là tác giả phi hư cấu bán chạy nhất. Ông cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009.
Tính đến tháng 5 năm 2019, Lewis đã xuất bản 18 cuốn sách, 3 trong số đó là Money Moneyball (2003), The Blind Side (2006) và The Big Short: Inside the Doomsday Machine (2010) đã được chuyển thể thành phim truyện.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Một trong những điều tôi thích về cuốn sách này của Lewis là khả năng giải thích các chủ đề khó và phức tạp của anh ấy. Đối với chủ đề giao dịch chứng khoán tốc độ cao cũng không ngoại lệ. Mặc dù tôi đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, có những khía cạnh của chủ đề này hoàn toàn bí ẩn với tôi.
Thật vui mừng khi tôi có thể thấy rõ hơn các vấn đề ở rất nhiều công ty, và vui mừng hơn khi thấy các bước được đưa ra giúp giảm thiểu rủi ro khi lựa chọn trong giao dịch cổ phiếu. Các kỹ thuật có thể là hợp pháp, nhưng chúng là không công bằng hoặc phi đạo đức. Tôi nghĩ rằng cuốn sách này phù hợp nhất cho những người có một số nền tảng về tài chính hoặc các nhà đầu tư nghiêm túc." - Fred Forbes.- "Người theo dõi sẽ nói với bạn rằng giao dịch tần suất cao không gây tổn hại cho nhà đầu tư cá nhân bởi vì đó chỉ là một vài đồng xu lẻ. Nhưng nhân lên với tất cả các giao dịch được thực hiện bởi tất cả các nhà đầu tư cá nhân trong một năm và giờ bạn đang nói về hàng tỷ đô la đã rời khỏi tay các nhà đầu tư và bỏ vào túi của các HFT, về cơ bản không đóng góp gì cho thị trường.

Đó là một câu chuyện hấp dẫn và được viết rất tốt, mặc dù đôi khi tôi thấy tổ chức của cuốn sách hơi rời rạc.

Tôi đã làm việc trong ngành CNTT được bốn thập kỷ và quen thuộc với công nghệ mạng được thảo luận trong cuốn sách. Trong khi Michael thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ để giải thích các vấn đề kỹ thuật một cách rõ ràng và chính xác, những người không quen thuộc với công nghệ có thể thấy những phần đó của cuốn sách hơi quá sức.

Đó là một dàn nhân vật thú vị kết hợp với nhau để thử và làm mọi thứ ngay trên thị trường khắc nghiệt." - NoCo Bill.


Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: CUỘC NỔI DẬY Ở PHỐ WALL.
Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: CUỘC NỔI DẬY Ở PHỐ WALL.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 1 trong danh mục sách về Ngành dịch vụ tài chính.

- Xếp hạng 4 trong danh mục sách về Phân tích và chiến lược đầu tư.

- Xếp hạng 8 trong danh mục sách về Kinh tế học.