Sách Kinh Tế Tổng Hợp: NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH - Benjamin Graham.

Văn bản cổ điển này được chú thích để cập nhật sự khôn ngoan vượt thời gian của Graham cho điều kiện thị trường ngày nay... Cố vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Benjamin Graham, đã dạy và truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới. Triết lý "đầu tư giá trị" của Graham - giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sai lầm đáng kể và dạy họ phát triển các chiến lược dài hạn - đã khiến Nhà Đầu Tư Thông Minh trở thành kinh thánh của thị trường chứng khoán kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1949.

Trong những năm qua, sự phát triển thị trường đã chứng minh sự khôn ngoan trong chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các vấn đề về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sách Kinh Tế Tổng Hợp: NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH - Benjamin Graham.
Sách Kinh Tế Tổng Hợp: NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH - Benjamin Graham.


Trong số các quyển sách đầu tư khác hứa hẹn những chiến lược không thất bại cho sự giàu có. Nhà Đầu Tư Thông Minh của Benjamin Graham, không đưa ra quảng cáo sự đảm bảo hay mánh lới nào nhưng lại tràn đầy sự khôn ngoan cốt lõi trong việc quản lý tất cả các danh mục đầu tư.

Đặc trưng trong triết lý của Graham không phải là tối đa hóa lợi nhuận mà là tối thiểu hóa tổn thất. Về mặt này, Nhà Đầu Tư Thông Minh  là một cuốn sách dành cho các nhà đầu tư thực sự, không phải nhà đầu cơ hay nhà giao dịch hàng ngày. Những quan điểm này yêu cầu thời hạn dài hơn và đòi hỏi một cam kết nỗ lực hơn. Trong khi nhà đầu cơ theo xu hướng thị trường, nhà đầu tư sử dụng kỷ luật, nghiên cứu và khả năng phân tích của mình để thực hiện các khoản đầu tư không phổ biến nhưng có giá trị so với giá trị tài sản hiện tại. Graham huấn luyện nhà đầu tư xây dựng một kế hoạch hợp lý để mua cổ phiếu và trái phiếu, và ông cho rằng kế hoạch này phải là một yếu tố chống lại hành vi tình cảm, vì nó sẽ luôn bị cám dỗ trong khi thị trường tăng trưởng hoặc giảm đột ngột.

Kể từ khi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949, hướng dẫn đầu tư của Graham đã bán được hơn một triệu bản và được những nhà đầu tư như Warren E. Buffet ca ngợi là "cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết".


Tác Giả.

Benjamin Graham (8/5/1894 - 21/9/1976) là một nhà kinh tế học, doanh nhân và là nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp người Anh-Mỹ. Không những thế, Graham được coi là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị. Ông bắt đầu giảng dạy về trường phái này tại Trường Columbia vào năm 1928 và sau đó cộng tác với David Dodd xuất bản cuốn sách nổi tiếng Phân tích chứng khoán (Security Analysis). Học trò của Benjamin bao gồm: Warren Buffett, William J. Ruane, Irving Kahn, Walter J. Schloss và những người khác. Warren Buffett mô tả ông là người có ảnh hưởng lớn thứ hai trong cuộc sống của mình. Thậm chí, Warren Buffet và Irving Kahn có lấy họ Graham làm tên đệm cho con trai của mình là Howard Graham Buffett và Thomas Graham Kahn.

Sau khi Benjamin Graham tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 1914 (năm ông 20 tuổi), ông bắt đầu sự nghiệp của mình trên đường Wall, cuối cùng ông thành lập quan hệ đối tác Graham-Newman. Sau khi thuê cựu sinh viên của mình và người quản lý tương lai của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, ông đã giảng dạy các vị trí tại trường cũ của mình, và sau đó tại trường quản lý Anderson tại Đại học California, Los Angeles.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Cho đến nay trong sự nghiệp của tôi, cuốn sách này trớ trêu thay là một trong những khoản đầu tư tốt nhất tôi đã thực hiện.
Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai quan tâm đến việc dấn thân vào thế giới đầu tư, hoặc muốn trau dồi kỹ năng kinh doanh và cải thiện bản thân. Mặc dù, nó là một cuốn sách tuyệt vời, nhưng tôi không muốn giới thiệu nó cho ai không có kỷ luật để coi cuốn sách này như một cuốn sách giáo khoa đại học. Chú thích, ghi chú và tạo một tóm tắt. Nếu bạn muốn bắt đầu thực hiện đầu tư một cách nghiêm túc và muốn bắt đầu thực hành kỷ luật tự học.
Chúc may mắn cho mọi người." - Tarek.


- "Cuốn sách này chắc chắn có rất nhiều thứ để 'tiêu hóa', nó nên được đọc đi và đọc lại theo thời gian để củng cố  và in dấu thông điệp. Nó sẽ không phải là cuốn sách mà bạn đọc và sau đó ra ngoài và trở thành một tỷ phú chỉ sau một đêm, hoặc để giới thiệu cho bạn một cách suy nghĩ khác với những gì bạn đã quen. Tôi muốn nói rằng có lẽ bạn nên đọc cuốn sách này bằng bút và giấy để tìm giải thích và hiểu các thuật ngữ tài chính. Nhưng tóm lại, nó là một cuốn sách vượt thời gian và chắc chắn là đáng để chọn." - David R.


Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH.
Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.


- "Cho đến nay, đây là cuốn sách tốt nhất về đầu tư từng được viết." - Warren Buffett.

- "Nếu bạn muốn chọn 1 quyển sách đầu tư tốt nhất để đọc, hãy chọn nó". - Fortune.

- Xếp thứ 5 cho danh mục sách về Tài chính và Giới Thiệu Về Đầu Tư.

- Xếp thứ 7 cho danh mục sách về Kinh tế.