Sách Kinh Tế Tổng Hợp: THẾ GIỚI PHẲNG - TÓM LƯỢC LỊCH SỬ THẾ GIỚI THẾ KỶ 21 - Thomas L. Friedman.

"Dấu ấn của một cuốn sách tuyệt vời là nó khiến bạn nhìn mọi thứ theo một cách mới, và Friedman chắc chắn thành công trong mục tiêu đó", nhà văn đoạt giải Nobel Joseph E. Stiglitz viết trên tờ New York Times đánh giá về The World Is Flat (Thế Giới Phẳng) năm 2005.

Thế Giới Phẳng là cuốn sách của Thomas L. Friedman về những thay đổi lớn đang diễn ra trong thời đại chúng ta, khi những tiến bộ nhanh như chớp trong công nghệ và truyền thông khiến mọi người trên toàn cầu liên kết với nhau hơn bao giờ hết - tạo ra sự bùng nổ của cải ở Ấn Độ, Trung Quốc v.v.. và thách thức phần còn lại "chạy nhanh hơn" chỉ để giữ nguyên vị trí. Phiên bản cập nhật và mở rộng này có hơn một trăm trang báo cáo và bình luận mới, được rút ra từ các chuyến đi của Friedman trên khắp thế giới và trên khắp nước Mỹ - từ bất kỳ nơi nào mà sự "phẳng" của thế giới đang được cảm nhận.
Trong Thế Giới Phẳng, Friedman cho thấy "làm thế nào và tại sao toàn cầu hóa đã chuyển sang chiều dọc" (Robert Wright, Slate) và làm sáng tỏ thế giới phẳng cho độc giả, cho phép họ cảm nhận được cảnh tượng thường xuyên hiện ra trước mắt họ. Với khả năng không thể bắt chước của mình để liên kết các vấn đề kinh tế và chính sách đối ngoại phức tạp, ông giải thích cách thế giới đang phẳng dần vào buổi bình minh của thế kỷ XXI; ý nghĩa của nó đối với các quốc gia, công ty, cộng đồng và cá nhân; làm thế nào chính phủ và xã hội có thể, và phải, thích nghi; và tại sao những kẻ khủng bố muốn cản đường. Hơn bao giờ hết, Thế Giới Phẳng là một bản cập nhật thiết yếu về toàn cầu hóa.

Sách Kinh Tế Tổng Hợp: THẾ GIỚI PHẲNG - TÓM LƯỢC LỊCH SỬ THẾ GIỚI THẾ KỶ 21 - Thomas L. Friedman.
Sách Kinh Tế Tổng Hợp: THẾ GIỚI PHẲNG - TÓM LƯỢC LỊCH SỬ THẾ GIỚI THẾ KỶ 21 - Thomas L. Friedman.


Trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”, như cách nói của tác giả) có lẽ sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập. Với mục đích cung cấp và cập nhật những thông tin đang là sự kiện dẫn đầu có giá trị tham khảo, Nhà xuất bản Trẻ đã mua bản quyền và nay xin giới thiệu tới bạn đọc bản dịch Việt ngữ của THE WORLD IS FLAT - tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005, và lần tái bản gần đây tháng 1/ 2006). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được cập nhật, bổ sung bởi chính tác giả. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.


Tác Giả.

Thomas Loren Friedman (sinh ngày 20/7/1953) là 1 nhà báo, nhà bình luận người Mỹ về quan hệ chính trị giữa các nước, bao gồm việc mậu dịch quốc tế, các vấn đề Trung Đông, toàn cầu hóa và các vấn đề môi trường không khí. Ông là chủ 1 chuyên mục xuất hiện trên báo The New York Times 2 lần 1 tuần. Ông chủ yếu viết về đề tài đối ngoại bao gồm thương mại toàn cầu, Trung Đông và các vấn đề môi trường. Ông đã 3 lần đoạt giải Pulitzer, 2 lần cho mảng Phóng sự quốc tế "International Reporting" (1983,1988) và 1 lần cho mảng Bình luận "Commentary"(2002). Kể từ năm 2004, ông là 1 thành viên của Hội đồng Giải thưởng Pulitzer. Đồng thời, ông là tác giả của cuốn sách Thế Giới Phẳng.

Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Đây là câu chuyện hấp dẫn, mang tính giáo dục và thú vị... đôi khi là nỗi kinh hoàng của thế giới chúng ta đang sống .. thế kỷ 21. Tác giả đã khéo léo kích thích và nâng cao ý thức của chúng ta về thế kỷ công nghệ số và internet này có thể kết nối tất cả của chúng ta vào bất kỳ góc xa xôi nào của thế giới. Hậu quả của cái gọi là toàn cầu hóa này có thể thay đổi từ tốt đến không quá tốt sau này, tùy thuộc vào mức độ mà mỗi quốc gia coi trọng trong việc giáo dục công dân của họ để đáp ứng nhu cầu của thế kỷ 21. Những yêu cầu này của thế giới hiện đại bao gồm các đối thủ cạnh tranh, đổi mới, nghiên cứu, ổn định kinh tế - chính trị và quản lý môi trường lành mạnh..

Điểm mấu chốt là một nền giáo dục nghiêm túc và hiệu quả là cần thiết cho sự sống còn và thích nghi với thế giới hiện tại của chúng ta khi nó trở nên "phẳng hơn". Thomas Friedman đã mô tả rõ ràng và trọng điểm xu hướng đang diễn ra này khi nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của chúng ta. Bất cứ ai, bất kỳ tiểu bang hoặc quốc gia nào không bắt nhịp trước những thay đổi không thể tránh khỏi này sẽ bị nhấn chìm bởi một "đám mây lỗi thời", và có thể sẽ dẫn đến sự sụp đổ của họ.

Tôi đặc biệt muốn giới thiệu cuốn sách này cho những ai quan tâm đến việc hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta, và hy vọng giúp chúng ta có kiến ​​thức tốt hơn về cách đối phó với chúng. " - Augustine Invictus.- "Thomas Friedman đưa ra một mô tả rất thú vị về những gì đang xảy ra trên thế giới, và nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Có những lúc trong quá trình đọc cuốn sách này, tôi trở nên lo lắng. Công việc của tôi có bị ảnh hưởng không? Công việc của tôi có thể được thực hiện rẻ hơn và tốt hơn, ở nước ngoài?

Cuốn sách này đã mở ra một cái nhìn sâu sắc mới về cách tôi sẽ truyền đạt cho những đứa con của mình. Tôi luôn ý thức được việc học ở trường của chúng và cố gắng đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo chúng có điểm số cao. Sau khi đọc cuốn sách này, tôi quan tâm nhiều hơn rằng chỉ "làm điều tốt" sẽ không đủ cho chúng. Chúng sẽ cạnh tranh trong môi trường làm việc toàn cầu với hàng trăm triệu người tìm việc ngoại quốc sẵn sàng thức dậy sớm và bắt đầu "chạy nhanh". Chúng cũng cần phải bắt đầu "chạy thật nhanh".

Tôi đã biết về "nguồn lực thuê ngoài" trong nhiều năm qua. Tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ nhiều về nó bởi vì tôi nghĩ rằng đó chỉ là cách chi phí thấp, chất lượng thấp cho nhiều công ty. Bây giờ tôi nhìn vào các sản phẩm, dịch vụ thuê ngoài và nhận ra rằng một số trong chúng có chất lượng rất cao. Chúng ta là người Mỹ, cần phải nhận thức được điều đó và bắt đầu lên kế hoạch về cách chúng ta sẽ đối phó với nó. Chờ đến ngày mai có thể là quá muộn. Thế giới ngày càng phẳng hơn.

Tôi chưa bao giờ thực sự suy nghĩ nhiều về việc thế giới phẳng như thế nào cho đến khi tôi đọc cuốn sách này" - Chris Jaronsky.Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: THẾ GIỚI PHẲNG - TÓM LƯỢC LỊCH SỬ THẾ GIỚI THẾ KỶ 21.
Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: THẾ GIỚI PHẲNG - TÓM LƯỢC LỊCH SỬ THẾ GIỚI THẾ KỶ 21.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- “Thế Giới Phẳng tổng hợp sự bùng nổ của những tiến bộ công nghệ số trong suốt 15 qua và đặt hiện tượng này trong bối cảnh toàn cầu của nó. . . . Friedman không bao giờ chùn bước trước những vấn đề lớn nhất và những vấn đề nhức nhối nhất.” - Paul Magnusson, BusinessWeek.

- “Cái nhìn sâu sắc của cuốn sách này là rất quan trọng và sâu sắc. . . . Phép ẩn dụ về một thế giới phẳng, được Friedman sử dụng để mô tả giai đoạn toàn cầu hóa tiếp theo, thật tài tình.” - Fareed Zakaria, The New York Times Book Review.

- “Ngày nay, không ai ghi nhận sự thay đổi toàn cầu bằng những thuật ngữ đơn giản và thực tế giống như Friedman. Anh ấy tìm hiểu sâu sắc từ những kinh nghiệm của mình và các báo cáo, để xuất bản cuốn sách có thể khiến bạn quay cuồng. Hay đúng hơn, bạn sẽ không dừng lại được.” - David Ticoll, The Globe and Mail (Toronto).

- Xếp hạng 32 cho danh mục sách về Toàn cầu hóa và Chính trị.

- Xếp hạng 49 cho danh mục sách về Địa lý & con người.

- Xếp hạng 73 cho danh mục sách về Các khía cạnh công nghệ.