Sách Marketing: ĐIỂM BÙNG PHÁT - Malcolm Gladwell.

Cuốn sách này là một cuốn sách dễ đọc và không sử dụng nhiều "biệt ngữ" hàn lâm, đây là một điểm khác biệt tuyệt vời so với sách giáo khoa và sách kinh doanh truyền thống. Nếu bạn thích kinh doanh, bạn sẽ thích cuốn sách này. Tác giả sử dụng các ví dụ dễ hiểu để giải thích các ý tưởng kinh doanh phức tạp. Tác giả cố gắng phân tích "điểm bùng phát" là gì đối với các vấn đề xảy ra. Nếu bạn từng thắc mắc tại sao một số thứ nhất định trở thành mốt nhất thời, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn xem xét những "sự kiện" nào dẫn đến sự phổ biến của các mặt hàng đó.
Tác giả xác định ba quy tắc của điểm bùng phát, đồng thời giải thích nguyên nhân và kết quả:
1. Luật của số ít.
2. Yếu tố kết nối.
3. Sức mạnh của bối cảnh.
Cuốn sách này rất phù hợp với sinh viên MBA, nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp hoặc bất kỳ ai quan tâm đến hành vi của con người và kinh doanh. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng để suy ngẫm, và kích thích bạn tìm hiểu giá trị của những vấn đề bùng phát.

Sách Marketing: ĐIỂM BÙNG PHÁT - Malcolm Gladwell.
Sách Marketing: ĐIỂM BÙNG PHÁT - Malcolm Gladwell."Điểm Bùng Phát" là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã. Giống như chỉ một người bị ốm cũng có thể làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sản phẩm, hay làm hạ tỷ lệ phạm tội, v.v.

Trong cuốn sách kinh doanh được độc giả chào đón nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

“Một khám phá tinh tế về cách thức lan tràn của những “đại dịch” xã hội, cho dù đó là những xu hướng thời trang, bệnh tật hay những kiểu hành vi xã hội như tội phạm, v.v… Một trong những khía cạnh nổi bật nhất trong cuốn sách của Gladwell là cuốn sách đã tái khẳng định rằng: cho dù công nghệ hiện đại có tham gia vào cuộc sống của con người nhiều đến thế nào, thì con người vẫn luôn chịu ảnh hưởng sâu sắc của những hiện tượng xã hội và chính con người cũng gây ảnh hưởng lẫn nhau.”

Cuốn sách nằm trong Top 10 cuốn sách hay - New York Times bình chọn.


Tác Giả.

Malcolm Gladwell sinh năm 1963 ở Anh, tốt nghiệp khoa sử Đại học Toronto – Canada. Từ 1987-1996 làm phóng viên thể thao và kinh tế, trưởng chi nhánh New York cho tờ Washington Post. Từ năm 1996 là phóng viên chính thức của Tạp chí The New Yorker.
Anh là tác giả của The Tipping Point, Blink, Outliers, và What the Dog Saw. Hiện anh sống ở New York.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Điểm Bùng Phát là một cuốn sách hấp dẫn. Đó là một bài viết rất hay trong việc tường thuật và giải thích hiện tượng tại sao một số sản phẩm, doanh nghiệp, khẩu hiệu, ý tưởng, v.v., cất cánh và trở nên cực kỳ thành công; và ngược lại.

Khi xem xét động lực của sự xuất hiện "dịch bệnh bùng phát", tác giả Malcom Gladwell xác định và kiểm tra 3 tiên đề của điểm bùng phát: Luật của số ít (những người ảnh hưởng đến mọi thứ), Yếu tố kết nối (bất cứ điều gì thuộc về bản chất) và Sức mạnh của bối cảnh (ảnh hưởng của các biến ngoài). Tác giả đã chứng minh bằng vô số ví dụ của mình.

Malcom Gladwell là một nhà nghiên cứu và học giả xuất sắc với khả năng khiến độc giả liên kết và quan tâm. Đây là một cuốn sách thực dụng với rất nhiều thông tin và dễ đọc. Tác giả đã có 1 sự thành công tuyệt vời trong việc kết nối thông tin lại với nhau một cách rõ ràng, súc tích. Tôi rất hài lòng với trải nghiệm này." - Baroness of Topaz.
- "Một số lượng lớn các ý tưởng mới cho các doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp. Nếu bạn là một doanh nhân hoặc người quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ biết làm thế nào để phát huy 'điểm bùng phát'. Điều này giúp bạn nhận thức được chúng và tập trung vào việc đạt được chúng. Tôi nghĩ, cuốn sách này rất hữu ích cho tất cả các loại hình kinh doanh.
Nếu bạn muốn công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của bạn được hưởng lợi từ một "dịch bệnh" về nhận thức và sự chú ý, thì có lẽ cuốn sách này là 1 vụ "cá cược" mà bạn được hưởng lợi. Tôi đã đọc cuốn sách này và muốn giới thiệu nó." - R Butler.


Đánh Giá Sách Marketing: ĐIỂM BÙNG PHÁT.
Đánh Giá Sách Marketing: ĐIỂM BÙNG PHÁT.


Người Nổi Tiếng Và Xếp hạng Amazon.

- Xếp hạng 1 trong danh mục sách về Nghiên cứu thị trường kinh doanh.

- Xếp hạng 5 trong danh mục sách về Quảng cáo.

- Xếp hạng 17 trong danh mục sách về Tâm lý và tương tác xã hội.