Sách Quản Trị Chung: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC - Robert Greene.

Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, cuốn sách này chắt lọc 3.000 năm lịch sử quyền lực vào 48 nguyên tắc được giải thích rõ ràng. Tập sách táo bạo này phác thảo các quy luật của quyền lực trong bản chất vô song của nó, tổng hợp các triết lý của Machiavelli, Tôn Tử, Carl von Clausewitz và các chiến lược gia khét tiếng khác.

Sách Quản Trị Chung: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC - Robert Greene.
Sách Quản Trị Chung: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC - Robert Greene.


Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn bỏ qua lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.


Tác Giả.

Robert Greene (sinh ngày 14/5/1959) là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với những cuốn sách về chiến lược, quyền lực và sự quyến rũ. Ông đã viết 6 cuốn sách bán chạy quốc tế: The 48 Laws of Power, The Art of Seduction, The 33 Strategies of War, The 50th Law, Mastery, The Laws of Human Nature.

Là con trong 1 gia đình Do Thái, Greene lớn lên ở Los Angeles và theo học Đại học California, Berkeley trước khi hoàn thành bằng cấp tại Đại học Wisconsin-Madison với bằng cử nhân về nghiên cứu cổ điển. Trước khi trở thành một tác giả, Greene ước tính rằng ông đã làm 80 công việc, bao gồm làm công nhân xây dựng, dịch giả, biên tập viên tạp chí và nhà văn điện ảnh Hollywood. Năm 1995, Greene làm nhà văn tại Fabrica, một trường nghệ thuật và truyền thông ở Ý và gặp một người đóng gói sách tên là Joost Elffers. Greene đã viết một cuốn sách về quyền lực cho Elffers mà cuối cùng đã trở thành 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực. Ông nói rằng đây là bước ngoặt của cuộc đời mình.

Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Dường như có rất nhiều ý kiến yêu và ghét xung quanh cuốn sách này, vì vậy nếu bạn tò mò nhưng không chắc chắn, đánh giá này sẽ giúp bạn quyết định có nên mua cuốn sách hay không và nó sẽ tác động đến bạn như thế nào.

Trước tiên, để hiểu 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực, bạn phải biết hai ý chính:

1. Bạn KHÔNG THỂ thoát khỏi trò chơi quyền lực. Nghĩ rằng bạn có thể "không tham gia" cũng ngu ngốc như nghĩ rằng bằng cách nào đó bạn có thể thoát khỏi lực hấp dẫn hoặc làm cho mặt trời đứng yên. Robert Greene giải thích tại sao trong phần giới thiệu với một số ví dụ xuất sắc.

2. 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực không tốt cũng không xấu; nó chỉ là LUẬT. Nếu ai đó đẩy một người đàn ông ra khỏi một vách đá, bạn sẽ đổ lỗi cho lực hấp dẫn đã làm anh ta rơi xuống? Đây là suy nghĩ bạn phải áp dụng để học hỏi nhiều từ cuốn sách này. 

* Những điều tôi thích:  

- Sau khi đọc 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực, bạn sẽ không bao giờ thấy thế giới giống như vậy nữa. Một khi bạn hiểu một số luật này, bạn sẽ thấy nhiều "dòng chảy" và động cơ cơ bản mà trước đây bạn không thấy.

- Một trong những lý do chính để mua sách. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo cấp số nhân bằng cách biết và hiểu những luật.

- Mọi điều luật được vạch ra rõ ràng với "vi phạm" luật pháp và "chấp nhận" của pháp luật.

 - 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực được gói gọn với những câu chuyện tâm trí và đôi khi hài hước của những người trong lịch sử thực hành các luật này. Điều này rất hữu ích vì một số khái niệm khá trừu tượng. 

* Những điều tôi không thích:   

- Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng "Một người chơi với rắn cuối cùng sẽ bị rắn cắn". Nếu bạn bắt đầu sử dụng 48 Luật không đúng cách, bạn có thể gặp phải một số tình huống nguy hiểm, mất bạn bè, chọc giận nhiều người và phá hủy các mối quan hệ.  

- Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách cụ thể mà bạn nói rằng mình muốn A và bạn sẽ hoàn thành B.  Hãy tìm cuốn sách khác. 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC đòi hỏi sự phán đoán tốt và tiềm năng để thực hành và áp dụng.

- Nếu bạn đang kinh ngạc trước ý tưởng thao túng và lừa dối thì hãy đọc một cách thận trọng. 

 * Bổ sung: Nếu bạn muốn có nhiều quyền lực hơn hoặc hiểu rõ hơn về lý do tại sao các tình huống khác nhau diễn ra theo cách như vậy, bạn chắc chắn nên đọc 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC của Robert Greene. Nếu bạn muốn ngây thơ, dễ bị thao túng, yếu đuối, bạn nên bỏ qua cuốn sách này và đi xem một số video film tình cảm." - J.S. Bach.- "Đây là một cuốn sách gây tranh cãi, chủ yếu là vì người bình thường mong muốn thế giới hòa bình, thân thiện và không đầy sự hỗn loạn, kịch tính ...

Chà, thật không may, điều ước không biến nó thành hiện thực, và có những người ngoài kia đang nhắm con mồi vào những người yếu đuối và lợi dụng những người quá tin tưởng. 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực (Robert Greene) soi sáng vào những cách mà những kẻ săn mồi đó có thể giành quyền lực đối với bất kỳ ai không biết về các trò chơi thao túng và quyền lực mà họ chơi. Và trong khi nó có thể cần một số thực hành, nghiên cứu và một con mắt sắc sảo để biết chi tiết, bất cứ ai cũng có thể học cách phát hiện ra những cuộc đấu tranh quyền lực (thường là tinh tế) này và thậm chí trả đũa lại đối phương!

Nếu bạn đang xem xét việc đọc cuốn sách này nhưng 'qua hàng rào' vì những người nói những điều tiêu cực về nó, ok ! chỉ cần đọc nó! 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực đã trở thành một trong những cuốn sách yêu thích của tôi trong một khoảng thời gian ngắn, và nó đã cho tôi một cách mới để nhận thức thế giới xung quanh. Robert Greene là một tác giả tuyệt vời, và cách cuốn sách này được định dạng / viết khiến nó mang tính giáo dục, giải trí và hấp dẫn, tất cả cùng tồn tại. Tôi không nhất thiết phải giới thiệu nó cho mọi người trên thế giới, vì nó không dành cho người yếu tim; Nhưng nếu bạn đã từng bị lợi dụng, mất kiểm soát tình huống, có ai đó nắm quyền lực đối với bạn, có vấn đề về mối quan hệ, vấn đề tại nơi làm việc, v.v., bạn nên đọc qua nó một lần.

Đây là một cuốn sách tuyệt vời! Tôi hy vọng bạn thích nó nhiều như tôi đã làm!" - EJ Lohbeck.


Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC.
Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 1 cho sách về Tiểu sử các nhân vật lịch sử và Chính trị.

- Xếp hạng 1 cho sách về Lịch sử và Lý thuyết chính trị.

- Xếp hạng 2 cho sách về Triết lý đạo đức và Nhân cách.

- Xếp thứ 68 cho Audio Books bán chạy nhất.