Sách Quản Trị Chung: BINH PHÁP TÔN TỬ - Sun Tzu (Tôn Vũ).

"Binh Pháp Tôn Tử" là một văn bản chuyên luận quân sự cổ xưa của Trung Quốc, được coi là tác phẩm của Tôn Tử, một vị tướng quân sự, chiến lược gia và nhà chiến thuật cấp cao. Nó được cho là đã được biên soạn trong giai đoạn cuối thời Xuân Thu hoặc đầu thời Chiến Quốc. Văn bản bao gồm 13 chương, mỗi chương nói về một khía cạnh của chiến tranh. Nó thường được biết đến là tiêu chuẩn căn bản về chiến lược và chiến thuật quân sự thời bấy giờ. Nó là tác phẩm nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong 7 tác phẩm kinh điển của quân đội Trung Quốc, và trong hai nghìn năm qua, đây vẫn là chuyên luận quân sự quan trọng nhất ở châu Á. Nó có ảnh hưởng đến tư duy quân sự phương Đông và phương Tây, chiến thuật kinh doanh, chiến lược pháp lý và hơn thế nữa.

Sách Quản Trị Chung: BINH PHÁP TÔN TỬ - Sun Tzu (Tôn Vũ).
Sách Quản Trị Chung: BINH PHÁP TÔN TỬ - Sun Tzu (Tôn Vũ).


"Binh Pháp Tôn Tử" ra đời vào cuối thời Xuân Thu, không chỉ đặt nền móng cho binh học truyền thống, mà còn sáng tạo nên một hệ thống lý luận quân sự hoàn chỉnh đầu tiên trong lịch sử loài người. Bởi vậy, "Binh Pháp Tôn Tử" được tôn xưng là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại. Mặt khác, tuy là một bộ binh thư, nhưng tầm ảnh hưởng của "Binh Pháp Tôn Tử" lại không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quân sự, mà còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như kinh tế học, thể dục thể thao, khoa học...

Nhằm loại bỏ những trở ngại trong quá trình tiếp nhận tác phẩm, cuốn sách đã kết hợp ngôn ngữ trình bày với hình vẽ minh họa, để tạo nên một phương thức diễn đạt trực quan, sống động, góp phần đưa tác phẩm đến với số đông độc giả hiện đại. Với kết cấu đơn giản, sáng sủa, đề mục rõ ràng, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận được với kho tàng mưu lược uyên thâm này.

Đặc điểm của cuốn sách:
Đem đến cho độc giả cái nhìn toàn diện và chi tiết về giai đoạn Xuân Thu Chiến Quốc - cái nôi của "Binh Pháp Tôn Tử". Phân tích, mổ xẻ, trình bày hệ thống tất cả các quan điểm, tư tưởng quân sự của tác phẩm. Hành trình của tác phẩm từ chiến tranh cổ đại đến thương trường hiện đại.


Tác Giả.

Tôn Vũ (545 TCN - 470 TCN) là một danh tướng vĩ đại của nước Ngô ở cuối thời Xuân Thu, nhờ cuốn binh thư của mình mà được tôn là Tôn Tử, lại bởi hoạt động chủ yếu ở nước Ngô, nên được gọi là Ngô Tôn Tử để phân biệt với Tôn Tẫn (Tề Tôn Tử là người nước Tề ở thời Chiến Quốc).

Tôn Vũ tên chữ là Trưởng Khanh, sinh năm 545 TCN, tức năm Chu Linh Vương thứ 27, Tề Cảnh Công năm thứ 3 ngày 28 tháng 8, người Lạc An nước Tề. Vì nội loạn nên gia đình phải chạy đến La Phù Sơn ở ngoại thành Cô Tô là kinh đô của nước Ngô, cầy cấy dệt cửi để sinh sống, để ông chuyên tâm nghiên cứu binh pháp. Thời gian này Tôn Vũ với Ngũ Tử Tư (trọng thần nước Ngô) kết thành mối quan hệ bằng hữu gắn bó. Ngũ Tử Tư liền tiến cử Tôn Vũ với Ngô vương. Tôn Vũ dâng 13 chương binh pháp lên Ngô vương là Hạp Lư, được Ngô vương rất tán thưởng, Tôn Vũ dùng ngay các cung nữ để diễn tập binh pháp, chém mỹ nhân để thị uy, khiến Ngô vương rất nể trọng, lệnh cho làm thượng tướng quân, rồi phong làm quân sư. Tôn Vũ sau đó cùng với Ngũ Tử Tư trợ giúp Ngô vương cải cách chính sự, tăng cường quốc lực. Tư Mã Thiên viết trong Sử Ký: Hạp Lư biết Tôn Tử có tài dùng binh và cho Tôn Tử làm tướng. Phía tây quân Ngô phá nước Sở mạnh, đi vào đất Sính; phía bắc uy hiếp nước Tề, nước Tấn, nổi tiếng ở chư hầu, Tôn Tử có công ở đấy. Tuy nhiên có mấy vấn đề luôn gây ra sự tranh cãi kịch liệt từ trước đến nay; Tôn Vũ sinh vào năm nào, rốt cuộc Tôn Vũ đã thân chinh chỉ huy bao nhiêu trận đánh. Vừa qua giới nghiên cứu lịch sử cổ đại Trung Quốc khi đã nghiên cứu, đối chiếu, tổng hợp, so sánh từ các sử liệu: Ngô Việt Xuân Thu, Việt sắc thư, Tả truyện, Sử ký... đã đưa ra kết luận: Trong sự nghiệp quân dịch của mình, Tôn Vũ trực tiếp chỉ huy năm trận đánh và chính năm trận chiến "để đời" này đã góp phần đưa tên tuổi của ông bất hủ cùng thời gian.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Tôi muốn nói với độc giả tương lai của cuốn sách này.
Tôi đọc nó lần đầu tiên khi tôi 14 hoặc 15 tuổi. Tôi nghĩ đó là một cuốn sách dạy ta cách suy nghĩ thông minh để chiến đấu trong một cuộc chiến.
Sau đó tôi đọc lại nó khi tôi 28 tuổi và tôi nhận ra rằng, nó có thể là một cuốn sách hướng dẫn về cách điều hướng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Nhiều năm trôi qua và gần đây tôi đã tìm thấy nó ở dưới cùng của một hộp trong tủ quần áo của tôi. Tôi đọc lại nó ở tuổi 56. Tôi nhận ra nó có rất nhiều thứ để cung cấp cho bạn.
Nếu bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ chủ động phải thay thế các thuật ngữ cổ xưa và sự phân cấp của Tôn Vũ, đồng thời áp dụng chúng cho các tình huống và con người hiện đại: gia đình, ông chủ, hàng xóm, nhân viên v.v... Tôi tin rằng văn bản chuyên luận này có thể giúp giải quyết những trở ngại nhỏ và lớn trong cuộc sống nếu được sử dụng đúng cách. Đó là một cuốn sách có giá trị tuyệt vời." - Amazon Customer.


- "Cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai đọc, mặc dù nó đã hàng ngàn năm tuổi. Những câu chuyện trong cuốn sách này vẫn giống như ngày nay. Từ thương trường đến văn phòng, những bài học trong cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn với mọi vấn đề. Từ chiến thắng một 'trận chiến' đến chiến thắng một hợp đồng, bạn không thể mắc sai lầm với cuốn sách này.
Nó có giá trị cho nhiều ngành nghề, nhiều 'môi trường' và từng được đọc bởi nhiều người có quyền lực thực sự, bao gồm các tổng thống. Dù thời gian và 'loại chiến trường' đã thay đổi, những câu chuyện và kiến thức vẫn đúng và sẽ trường tồn." - James Tuccillo.

Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: BINH PHÁP TÔN TỬ.
Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: BINH PHÁP TÔN TỬ.
Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 1 cho danh mục sách về Triết học và Tôn giáo.

- Xếp hạng 20 cho danh mục sách về Lịch sử.

- Xếp hạng 71 cho danh mục sách về Kinh doanh.