Sách Quản Trị Chung: HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO? - Simon Sinek.

Năm 2009, Simon Sinek khởi động một phong trào giúp mọi người có cảm hứng hơn trong công việc, truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp và khách hàng của họ. Kể từ đó, hàng triệu người bị lay chuyển bởi sức mạnh của những ý tưởng mà anh ấy đưa ra. Cụ thể, với hơn 28 triệu người đã xem TED Talk (nói chuyện video trực tuyến) của anh ấy dựa trên sách HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO?  - Video TED phổ biến thứ ba mọi thời đại.

Sinek bắt đầu với một câu hỏi cơ bản: Tại sao một số người và tổ chức kinh doanh lại sáng tạo hơn, có ảnh hưởng hơn và có nhiều lợi nhuận hơn những người khác? Tại sao một số nhà lãnh đạo nhận được sự trung thành lớn hơn từ khách hàng và nhân viên? Ngay cả trong số những người thành công, tại sao rất ít người có thể lặp đi lặp lại thành công của họ?

Những người như Martin Luther King Jr., Steve Jobs và Wright Brothers có ít điểm chung, nhưng tất cả họ đều bắt đầu với câu hỏi tại sao. Họ nhận ra rằng mọi người sẽ không thực sự mua một sản phẩm, dịch vụ, phong trào hoặc ý tưởng cho đến khi họ hiểu lý do đằng sau nó.


Sách Quản Trị Chung: HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO ? - Simon Sinek.
Sách Quản Trị Chung: HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO ? - Simon Sinek.


Bất cứ ai cũng có thể giải thích điều họ đang làm. Vài người có thể trình bày chi tiết. Thế nhưng rất ít người có thể nói chính xác tại sao. Câu hỏi "Tại Sao?" không liên quan gì đến tiền bạc hay lợi nhuận - những thứ đó hay bất cứ thứ gì khác, chỉ là kết quả của câu hỏi này.

Hãy Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao cho thấy các nhà lãnh đạo với khả năng truyền cảm hứng xuất sắc đều có tư duy, hành động và ứng xử khác biệt với những gì mà đông đảo mọi người thường làm. Từ vô số những câu chuyện "người thật, việc thật", quyển sách này mở ra cho bạn một tầm nhìn mới về con đường trở thành nhà lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng cho người khác.

Simon Sinek giảng dạy môn chiến lược giao tiếp trình độ sau đại học ở Columbia University. Với mục tiêu đánh thức khát vọng làm việc trong mỗi người, ông đã chia sẻ khái niệm niềm tin trong thuật lãnh đạo thông qua cảm hứng, bắt nguồn từ việc trả lời câu hỏi "Tại Sao?".


Tác Giả.

Simon Oliver Sinek (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1973), là một tác giả người Mỹ gốc Anh, diễn giả động lực con người và cố vấn cho các tổ chức. Ông là tác giả của 5 cuốn sách, bao gồm Hãy Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao?

Sinek bắt đầu sự nghiệp của mình tại cơ quan quảng cáo New York Euro RSCG và Ogilvy & Mather. Sau đó, ông đã ra mắt doanh nghiệp của riêng mình, Sinek Partners.

Sinek cũng là giảng viên về truyền thông chiến lược tại Đại học Columbia, và là cố vấn phụ trợ của Tập đoàn RAND .
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Thật không may, một số sách kinh doanh và lãnh đạo hóa ra quá cơ bản hoặc có thể dự đoán được và do đó ít thông tin hơn tôi muốn. Tôi đã nghĩ như vậy về nó nên tôi trì hoãn việc đọc cuốn sách này quá lâu; nó mòn mỏi trên kệ sách của tôi chỉ vì tôi đã đưa ra giả định, dựa trên tiêu đề, rằng tôi đã hiểu thông điệp chính của nó. 

Tôi mong muốn bạn hãy bỏ qua cho bất kỳ sự dư thừa và nhắc lại nội dung nào của nó, mà thay vào đó, hãy dệt chúng vào kết cấu của bức tranh tổng thể. Bạn sẽ thấy mình nhìn thấy những màu sắc sống động hơn khi hình ảnh xuất hiện. 

Khi tôi đọc nó, nó gợi ra những hồi tưởng về kinh nghiệm đầu tiên và thứ hai của tôi trong kinh doanh, hay đúng hơn là quản lý, lãnh đạo và điều hành; ba vai trò riêng biệt. Và lý do cho sự khác biệt là đơn giản nếu bạn ... bắt đầu với lý do tại sao. Tại Apple, chúng tôi gọi đó là Đam mê." - JC.- "Mọi người không mua những gì bạn làm, họ mua tại sao bạn làm điều đó.
Thỉnh thoảng tôi sẽ nhặt một cuốn sách, nhìn vào tiêu đề và biết mọi thứ tôi cần từ trang bìa. Khi tôi chọn Hãy Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao? của Simon Sinek, tôi gần như chắc chắn rằng tôi đã hiểu ra nội dung toàn bộ cuốn sách: biết tại sao bạn làm điều gì đó là điều quan trọng nhất. Nhưng tôi đã sai! Không thực sự, nhưng đáng ngạc nhiên là tôi không thể đặt cuốn sách xuống.

Thành công trong thế giới kinh doanh gần như là phép màu. Bạn có thể sở hữu nhiều tiền và vô số nhân tài mà vẫn bị phá sản trong một năm. Lịch sử đang bị thách thức với những công ty khổng lồ thất bại trong khi các công ty khởi nghiệp nhỏ trở thành những sự nghiệp thành công lớn.

Thông qua cuốn sách của mình, Sinek cho chúng ta thấy thành công của: Apple, Microsoft, Southwest Airlines, Wal-mart và những công ty khác. Ông giải thích rằng những thành công này được xây dựng xung quanh những người vĩ đại đã truyền cảm hứng cho những người khác: Steve Jobs, Bill Gates, Herb Kelleher, Sam Walton, v.v. Những người này có thể không giỏi kinh doanh, thực tế một số người không biết cách kết hợp giữa kinh doanh và việc lên kế hoạch, nhưng họ hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với họ. Một khi một trong số những người này rời khỏi vị trí của họ, công việc kinh doanh của công ty ngay lập tức bắt đầu xáo trộn, chủ yếu là việc công ty và ban lãnh đạo của nó quên mất mục đích trọng tâm ban đầu.

Đối với một cuốn sách khái niệm đơn giản, Hãy Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao? khá hấp dẫn. Nó nhắc tôi nhìn lại công việc của mình một lần nữa; để nhớ tại sao sự nghiệp của tôi và mọi thứ sẽ tốt hơn như thế nào nếu tôi nhớ về Tại sao. Tôi nghĩ rằng cuốn sách này là một cuốn sách tuyệt vời cho bất kỳ ai đang hoặc tìm kiếm cho một vai trò lãnh đạo. Lãnh đạo đòi hỏi hai điều: một là tầm nhìn về thế giới chưa tồn tại và khả năng truyền đạt nó." - Reid McCormick.

Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO?
Đánh Giá Sách Quản Trị Chung: HÃY BẮT ĐẦU VỚI CÂU HỎI TẠI SAO?
Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 1 cho sách về Khoa học máy tính và Công nghệ.

- Xếp hạng 6 cho sách về Tinh thần doanh nhân.

- Xếp hạng 8 cho sách về Lãnh đạo và Quản lý doanh nghiệp.