Sách Quản Trị Nhân Sự: 5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK - Patrick Lencioni.

Sử dụng một câu chuyện hư cấu, được viết một cách sắc sảo, để đưa ra những thông điệp rõ ràng về một số vấn đề khó khăn quan trọng trong kinh doanh. Patrick Lencioni nhắm vào hành vi của đội ngũ cho mục tiêu cuối cùng của công ty. Và giống như những quyển sách khác của ông, 5 Điểm Chết Trong Teamwork là một tài liệu giải trí, đọc nhanh với đầy đủ các thông tin hữu ích được chứng minh, các quan điểm dễ tiếp thu và thực hiện.

Lencioni đan xen những bài học kinh nghiệm của mình xung quanh câu chuyện về một công ty gặp khó khăn ở Thung lũng Silicon. Cho thấy chính xác nhân sự hiện tại không hoạt động như một tổ chức, và việc cần làm là thiết lập lại các hành vi thiết yếu đó.

Phần đầu tiên của cuốn sách minh họa một cách hình tượng những những lý do và phương thức khiến nhóm hoạt động thiếu trách nhiệm dù là thành viên tận tâm nhất; Và điều đó sẽ được giải quyết bởi một nhà lãnh đạo sâu sắc. Phần thứ hai cung cấp chi tiết về "5 điểm chết" của Lencioni (không tin tưởng, sợ xung đột, thiếu cam kết, tránh trách nhiệm và không chú ý đến kết quả), cùng với một bảng câu hỏi để độc giả sử dụng trong việc đánh giá đội ngũ với thông tin cụ thể của riêng bạn, sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục những thiếu sót phổ biến này.

Sách Quản Trị Nhân Sự: 5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK - Patrick Lencioni.
Sách Quản Trị Nhân Sự: 5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK - Patrick Lencioni.


“Không phải tài chính, chiến lược, công nghệ mà kỹ năng làm việc nhóm mới là lợi thế cạnh tranh hàng đầu.” – Tác giả Patrick Lencioni viết lời mở đầu cuốn sách “5 Điểm Chết Trong Teamwork”.

Điểm đặc biệt nhất của quyển sách này chính là các bài học lãnh đạo được viết một cách hấp dẫn dưới dạng tiểu thuyết lôi cuốn người đọc, có thắt nút, mở nút, có các tuyến nhân vật có cá tính cụ thể. Ông chia sẻ: “Tôi nhận ra cách dẫn dắt này giúp độc giả học hỏi hiệu quả hơn, khi họ đắm mình vào câu chuyện và có thể kết nối với các nhân vật trong đó”.

Và nhân vật chính của câu truyện là Kathryn Petersen – nữ CEO mới được bổ nhiệm của công ty Decision Tech. Đối mặt với tình trạng “khủng hoảng lãnh đạo”, công ty tuột dốc kinh doanh, nội bộ mâu thuẫn từ trong ra ngoài. Kathryn Petersen sẽ xử lý như thế nào và nhận ra được những bài học quý giá gì? Câu chuyện của Kathryn Petersen chắc chắn sẽ mang lại sự đồng cảm cho những nhà quản lý.

Qua hành trình lãnh đạo công ty của nhân vật hư cấu Kathryn Petersen, tác giả Patrick Lencioni đã tiết lộ năm “điểm chết” trong việc hợp tác, làm việc nhóm mà các công ty thường gặp phải. Ông cũng vạch ra những mô hình với các bước hành nhằm giải quyết các vấn đề mâu thuẫn và xây dựng một dội ngũ tràn đầy quyết tâm, làm việc hiệu quả và gắn kết.


Tác Giả.

Patrick Lencioni (sinh năm 1965) là một nhà văn người Mỹ viết sách về quản trị kinh doanh, đặc biệt liên quan đến quản lý nhân sự. Ông được biết đến như là tác giả của 5 Điểm Chết Trong Teamwork, một câu chuyện ngụ ngôn kinh doanh phổ biến, khám phá tính năng động của đội ngũ làm việc và đưa ra các giải pháp để giúp các đội ngũ thực hiện tốt hơn.

Lencioni là chủ tịch của The Table Group, một công ty tư vấn quản lý chuyên về phát triển đội ngũ điều hành và sức mạnh tổ chức. Là nhà tư vấn và diễn giả chính, ông đã làm việc với các giám đốc điều hành và đội ngũ điều hành cao cấp trong các tổ chức từ Fortune 500 và các nhà khởi nghiệp công nghệ cao đến từ các trường đại học hoặc dự án phi lợi nhuận. Ông cũng dạy về lãnh đạo, thay đổi tổ chức, làm việc nhóm và văn hóa doanh nghiệp. Nguyên tắc kinh doanh của ông hiện là tài liệu khóa học kinh doanh tại Đại học Saint Mary. Ông thường xuyên được phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông quốc gia bao gồm Wall Street Journal và USA Today. CNN Money liệt kê anh ta vào năm 2008 là một trong "10 bậc thầy mới mà bạn nên biết". Wall Street Journal cho biết ông là "một trong những diễn giả kinh doanh có tầm ảnh hưởng cao nhất".

Trước đây, Lencioni làm việc tại công ty tư vấn quản lý Bain & Company, Tập đoàn Oracle, và Sybase - nơi ông là phó chủ tịch phát triển tổ chức .
Lencioni lớn lên ở Bakersfield, California . Ông sống ở Alamo, California , trong khu vực Vịnh San Francisco . Ông đã kết hôn và có 4 con trai.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Lencioni thực hiện một cách hiệu quả các nguyên tắc lãnh đạo của mình bằng cách tập hợp chúng thành một câu chuyện ngụ ngôn hấp dẫn. Tôi thấy mình hoàn toàn bị thuyết phục khi anh tiết lộ 4 điểm chết đầu tiên.

Tuy nhiên, điểm chết thứ 5 đồng thời là cuối cùng của anh ấy - tập trung vào kết quả: bỏ qua các thỏa thuận lợi ích, liên kết các mục tiêu cá nhân với thất bại của đội. Hoặc, nói cách khác, anh tin rằng một cá nhân tập trung vào mục tiêu riêng sẽ hy sinh đội ngũ vì thành công của chính họ. Vì vậy, Lencioni nói rằng, cá nhân do đó cần phải hy sinh các mục tiêu cá nhân của mình cho đội ngũ. Đây không phải là cách tiếp cận công bằng - tự nguyện trao đổi các giá trị để cùng có lợi.

Ví dụ, lấy nhân vật chính của anh ấy, Kathryn. Cô được thuê để cải tổ đội ngũ lãnh đạo và được đền bù xứng đáng để làm điều đó. Công ty tin rằng sự lãnh đạo của cô là tốt cho việc kinh doanh. Cô chấp nhận vị trí này vì cô tin rằng công việc tốt cho mình. Cô sắp xếp lợi ích của mình ngang hàng với công ty. Cả hai đều có lợi. Không khuất phục cũng không hy sinh một bên cho bên kia. Tuy nhiên, điều này trái ngược với định nghĩa của chính ông về điểm chết thứ 5 của mình.

Bỏ qua sự khập khiễng trong điểm chết thứ 5, phần còn lại của cuốn sách có quá nhiều giá trị để giúp các nhà lãnh đạo khắc phục các nguy cơ cho mình. Cuối cùng, tôi muốn giới thiệu nó cho bất cứ ai muốn tìm hiểu thêm về lãnh đạo nhân sự." - Seth Orell.- "Là người quản lý cấp trung tại một công ty mới, tôi đã tìm kiếm những cách thức tốt nhất để tập hợp và dẫn dắt đội ngũ của mình. CFO của chúng tôi đã giới thiệu cuốn sách này cho một nhóm quản lý của công ty. Tôi đã đọc nó một cách nhanh chóng trong một đêm, và tôi không chỉ tận hưởng câu chuyện ngụ ngôn; tôi còn tiếp thu được sự khôn ngoan, mà tôi sẽ có thể áp dụng chúng vào đội ngũ của mình. Tôi không biết nhóm phòng ban sẽ tiếp thu ý tưởng tốt như thế nào, nhưng tôi rất hy vọng!" - Wendy Garrett.

Đánh Giá Sách Quản Trị Nhân Sự: 5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK.
Đánh Giá Sách Quản Trị Nhân Sự: 5 ĐIỂM CHẾT TRONG TEAMWORK.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.


- "... có rất nhiều quan điểm tốt trong cuốn sách này ... chắc chắn nó cung cấp một số gợi ý hữu ích ..." - (Supply Management, 28 March 2002).

- "... rất đáng để khám phá..." - (Progress, Summer 2002).

- "...một cách đọc nhanh, rất thú vị và chứa đầy thông tin dễ tiếp thu..." - (The star online, 12 August 2003).

- "Thực tế, dễ đọc và hấp dẫn như những cuốn sách khác của anh ấy. Tôi chắc chắn đây sẽ là một tác phẩm kinh điển khác." - Richard Carr , chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, TEC International.

- Xếp hạng 1 đồng thời ở 3 danh mục sách Quản trị kinh doanh, Nhân sự và Khoa học quản lý.