Sách Truyền Cảm Hứng: NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU - Napoleon Hill.

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là quyển sách truyền cảm hứng và tạo động lực số một cho những cá nhân quan tâm đến việc tiếp tục cuộc sống và đạt được mục tiêu của họ bằng cách học hỏi từ các nhân vật quan trọng trong lịch sử. Cuốn sách ra đời năm 1937 được viết bởi Napoleon Hill và lấy cảm hứng từ Andrew Carnegie. Nó đã được sử dụng như một lộ trình để đạt được thành công bởi vô số cá nhân.

13 bước làm giàu được mô tả trong cuốn sách nói này, cung cấp triết lý đáng tin cậy nhất về thành tích cá nhân từng được trình bày, vì lợi ích của những người đang tìm kiếm một mục tiêu xác định trong cuộc sống. Nó được rút ra trực tiếp từ kinh nghiệm của hàng trăm người thành công nhất nước Mỹ. 

Hill đã phỏng vấn 504 người, bao gồm Ford, Wrigley, Wanamaker, Eastman, Rockefeller, Edison, Woolworth, Darrow, Burbank, Morgan, Firestone và ba tổng thống Hoa Kỳ. Quá trình thực hiện các cuộc phỏng vấn này đòi hỏi một khoản thời gian hơn 20 năm cuộc đời của Napoleon Hill.

Sách Truyền Cảm Hứng: NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU - Napoleon Hill.
Sách Truyền Cảm Hứng: NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU - Napoleon Hill.Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn hết. Một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau - bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo vùng Tây Virginia, con đường thành công của Napoleon Hill cũng trải qua nhiều thăng trầm. Khởi đầu bằng chân cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý mỏ than trẻ tuổi nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật. Napoleon Hill còn kinh qua nhiều nghề như kinh doanh gỗ, xe hơi, viết báo về kinh doanh… Đó là những công việc ông từng nếm trải trước khi 25 tuổi! Song khác với những người thành đạt khác, ông cẩn thận phân tích từng sự kiện trọng đại trong đời mình, rút ra những bài học, rồi tiếp tục rút gọn chúng thành các nguyên tắc căn bản, tổ chức các nguyên tắc ấy thành triết lý sống và rèn luyện... Cơ hội đặc biệt đã đến với Hill trong một lần phỏng vấn để viết về chân dung Andrew Carnegie - ông “vua thép” huyền thoại của Mỹ đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ lần phỏng vấn đó, Napoleon Hill có dịp tiếp cận với những con người thành đạt và có quyền lực nhất tại Mỹ để tìm hiểu và học hỏi những bí quyết thành công của họ, trong thế so sánh và kiểm chứng với những công thức thành công của Andrew Carnegie. Ông muốn qua đó có thể đúc kết và viết nên một cuốn sách ghi lại những bí quyết giúp biến các cá nhân bình thường thành những người thành công trong xã hội.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt hơn 20 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác - cả những kẻ thất bại và những người thành công. Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu - công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng. Cuốn sách cũng đưa Napoleon Hill vào danh sách một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất thế giới từ trước đến nay.

Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Bạn không chỉ được biết bí quyết về sự thành công của các tên tuổi như Edison - nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng; như Henry Ford - người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã đi lên từ con số không.

Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt - một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.


Tác Giả.

Napoleon Hill (26/10/1883 - 8/11/1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn "thành công học" (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên "Nghĩ Giàu Và Làm Giàu" (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là "Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành". Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển Nghĩ Giàu Và Làm Giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino...
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Đầu tiên, tôi đã nghĩ rằng cuốn sách này sẽ chỉ giúp tôi nhận thức được một số kỹ năng cho cuộc đời mình, bằng cách đưa ra những lời khuyên, thói quen và nguyên tắc của những người thành công nhất hành tinh. Nhưng hình ảnh của tôi về cuốn sách đã thay đổi khi tôi đọc nó.
Nó có thể giúp bạn biết làm thế nào để trở thành một người phi thường, cách đối xử với mọi người và làm thế nào để nhìn thấy tất cả những gì xảy ra với bạn theo một cách khác.
Thứ hai, nó nói về NIỀM TIN, nó nói rằng để đạt được bất cứ điều gì bạn tìm kiếm trước tiên bạn phải tin và có niềm tin tuyệt đối vào khả năng của bạn, trong kế hoạch mà "Chúa" dành cho bạn và SUY NGHĨ TRONG BẠN !!
Nó cũng dạy bạn rằng bạn không những cần phải có niềm tin, sự kiên trì mà còn là những giấc mơ LỚN.
Đối với tất cả các bạn đang đọc bài đánh giá này, tôi muốn nói với bạn rằng BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC !! BẠN ĐÃ SINH RA ĐỂ TUYỆT VỜI !! Nhưng mọi người không tin điều đó vì những gì người khác nói về bạn hoặc cách nghĩ của họ về bạn. Hãy bỏ qua tất cả những điều tiêu cực đó mà hãy củng cố niềm tin của bạn, và tập trung hết sức vào mục tiêu của mình. TÔI TIN BẠN!" - Gonzalo.- "Mặc dù cuốn sách này ra đời từ rất lâu, nhưng tôi đã tìm thấy những bài học cơ bản mà nó chứa đựng rất phù hợp với cuộc sống của tôi ngày hôm nay. Những ý tưởng quý giá nhất tôi thu thập được từ cuốn sách này:

1) Bạn không thể có được sự giàu có mà không có kế hoạch cụ thể để đạt được sự giàu có đó, một niềm đam mê nghiêm túc buộc bạn phải hành động theo kế hoạch của mình liên tục và niềm tin lớn rằng kế hoạch của bạn sẽ cho phép bạn thành công .
2) Nhiều người thành công nhất trên thế giới đã đam mê đến mức ám ảnh, và để mô phỏng thành công của họ, bạn phải nuôi dưỡng một ham muốn cho đến khi nó trở thành nỗi ám ảnh.
3) Thành công vật chất không chỉ xuất phát từ việc tiếp thu kiến ​​thức, mà từ khả năng tổ chức và biến đổi kiến ​​thức chuyên ngành của một người để nó có thể được gửi tới nhiều đối tượng dưới dạng sản phẩm hoặc dịch vụ.
4) Sự kiên trì thường tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Đó là một trạng thái của tâm trí, là điều cần thiết để thành công và có thể được khắc phục thông qua nỗ lực.
5) Một trong những thuộc tính phổ biến của những người thành công cao là khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và thay đổi chúng từ từ. Hầu hết chúng ta đều ngược lại." - Kyle Nicholson.

Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU.
Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 8 cho sách về Lãnh đạo và Quản lý doanh nghiệp.

- Xếp hạng 11 cho sách về Quản lý và Lãnh đạo tạo động lực.

- Xếp hạng 11 cho sách về Động lực kinh doanh và Cải thiện cuộc sống.