Sách Truyền Cảm Hứng: NHÀ GIẢ KIM (Tiểu Thuyết) - Paulo Coelho.

Nhà Giả Kim của Paulo Coelho đã thay đổi cuộc sống của đa phần độc giả và vẫn sẽ luôn như thế. Với hàng chục triệu bản được bán trên khắp thế giới, Nhà Giả Kim đã tự khẳng định mình là một tác phẩm cổ điển hiện đại, được mọi người ngưỡng mộ. Kiệt tác của Paulo Coelho kể về câu chuyện kỳ ​​diệu của Santiago, một cậu bé chăn cừu Andalusia khao khát được đi du lịch để tìm kiếm một kho báu xa hoa như trong những giấc mơ của cậu. Câu chuyện về những kho báu mà Santiago tìm thấy trên đường đi, dạy chúng ta về sự khôn ngoan cần thiết của việc lắng nghe tiếng nói từ trái tim; học cách đọc những điềm báo đâu đó trên đường đời; và trên hết, hãy theo đuổi giấc mơ của chúng ta.

Sách Truyền Cảm Hứng: NHÀ GIẢ KIM (Tiểu Thuyết) - Paulo Coelho.
Sách Truyền Cảm Hứng: NHÀ GIẢ KIM (Tiểu Thuyết) - Paulo Coelho.


Tiểu thuyết NHÀ GIẢ KIM của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà Giả Kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.” - Trích Nhà Giả Kim.


Tác Giả.

Paulo Coelho (24/8/1947) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil.

Ông sinh tại Rio de Janeiro (Brasil), vào trường luật ở đó, nhưng đã bỏ học năm 1970 để du lịch qua México, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau ông trở về Brasil và bắt đầu soạn lời cho nhạc pop. Ông cộng tác với những nhạc sĩ pop như Raul Seixas. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời gian ngắn vì những hoạt động chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil.

Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng của nhiều nước, trong đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín.

Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 67 thứ tiếng. Tác phẩm này được dựng thành phim do Lawrence Fishburne sản xuất, vì diễn viên này rất hâm mộ Coelho. Sách của ông còn có Hành hương (O diário de um mago) (được công ty Arxel Tribe lấy làm cơ sở cho một trò chơi vi tính), Bên sông Piedra tôi ngồi xuống và khóc (Na margem do rio Piedra eu sentei e chorei) và Những nữ chiến binh (As Valkírias). Cuốn tiểu thuyết năm 2005 O Zahir của ông bị cấm ở Iran, 1000 bản sách bị tịch thu, nhưng sau đó lại được phát hành.

Những sách của ông đã được liệt vào các danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc dù có nhiều thành công, nhiều nhà phê bình ở Brasil vẫn nhìn ông như một tác giả không quan trọng, cho rằng những tác phẩm của ông quá đơn giản và giống sách tự lực (self-help book). Cũng có người xem các tiểu thuyết của ông có quá nhiều tính chất "thương mại". Sự kiện ông được vào Viện Hàn lâm Văn chương Brasil (ABL) đã gây ra nhiều tranh cãi trong các độc giả Brasil và ngay trong chính Viện Hàn lâm.

Ông và vợ là Christina định cư tại Rio de Janeiro (Brasil) và Tarbes (Pháp).
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Nói một cách đơn giản, cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi. Tác giả rất tôn giáo và mặc dù tôi không, nhưng tôi ngưỡng mộ những thông điệp của câu chuyện này theo cách riêng của tôi. Tôi nghĩ rằng cuốn sách này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến tôi cho dù cuộc sống của tôi ở trạng thái nào (tốt hay xấu) khi tôi đọc nó, và tôi sẽ giới thiệu nó cho bất cứ ai. Có nhiều phần tôi đã đọc hơn hai hoặc ba lần - không phải vì tôi không hiểu, nhưng tôi rất ngạc nhiên đến nỗi tôi thấy mình muốn trải nghiệm một lần nữa." - Kayleen Brady.


- "Tuyệt vời! Cuốn sách này là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất mà tôi từng đọc và tôi thích cái cách nó là một câu chuyện kể về một cuộc phiêu lưu, nhưng cũng kết hợp tâm linh và truyền cảm hứng. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu cuốn sách này cho những người bạn hoặc bất cứ ai đang tìm kiếm một mục tiêu trong suốt cuộc đời của họ. Tôi cảm thấy như thể cuốn sách cung cấp cho tôi một cái nhìn sâu sắc tích cực về cách sống 1 cuộc sống đầy đủ nhất. Một khía cạnh cụ thể của cuốn sách tác động đến tôi là ý tưởng rằng: một khi chúng ta quyết định theo đuổi mục đích của chúng ta trong cuộc sống, toàn bộ vũ trụ sẽ giúp chúng ta. Tôi cũng có thể nhận ra rằng nhiều cá nhân sẽ đấu tranh để nhận ra mục đích của họ là gì. Truyền thuyết cá nhân của bạn có thể thay đổi dựa trên các sự kiện xảy ra trong suốt cuộc đời bạn, nhưng điều quan trọng là luôn luôn nỗ lực và phấn đấu để đạt được mục tiêu. Nhà Giả Kim là một lời nhắc nhở tốt rằng nếu chúng ta, với tư cách cá nhân, không tìm cách tìm mục đích hay định mệnh của mình do sợ hãi, chúng ta sẽ mãi mãi không được thỏa mãn.

Một điều tôi thích về cuốn sách này nữa là nó có thể hướng đến mọi lứa tuổi. Bạn không bao giờ quá trẻ để hiểu rằng chúng ta nên lắng nghe trái tim mình và theo đuổi ước mơ của mình. Cuối cùng, tôi thấy thật thú vị khi văn bản này được dịch rất đẹp từ tiếng Bồ Đào Nha và có khả năng truyền tải thông điệp mạnh mẽ trong gần 70 ngôn ngữ khác. Sức mạnh của ngôn từ thật đáng kinh ngạc! Nhìn chung, một tiểu thuyêt tuyệt vời và tôi dự định đọc lại cuốn sách này trong tương lai!" - Bill Berrigan.


Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: NHÀ GIẢ KIM (Tiểu Thuyết).
Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: NHÀ GIẢ KIM (Tiểu Thuyết).
Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Được coi là sách bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau Kinh Thánh.

- Tổng thống Bill Clinton, ca sĩ Madonna, diễn viên - ca sĩ Will Smith là độc giả hâm mộ tiểu thuyết.

- Xếp hạng 607 trong danh mục sách Kinh tế vĩ mô.

- Xếp hạng 845 trong danh mục sách Marketing và hành vi khách hàng.