Sách Truyền Cảm Hứng: SỰ LIỀU LĨNH VĨ ĐẠI - Brené Brown.

Cuốn sách bán chạy số 1 ​​của New York Times, đã bán hơn 1 triệu bản. Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại.

Từ nhà lãnh đạo tư tưởng Brené Brown, một tầm nhìn mới đầy biến đổi chỉ cho chúng ta cách lãnh đạo, tình yêu, công việc, làm cha mẹ và giáo dục cho chúng ta thấy sức mạnh của sự tổn thương.

"Danh tiếng thuộc về những người thực sự tham gia trận chiến với khuôn mặt thấm đẫm mồ hôi, máu và nước mắt; những người chiến đấu quả cảm; những người mắc lỗi và đứng dậy; những người có lòng nhiệt huyết tràn trề và cống hiến hết mình; những người biết vinh quang nếu chiến thắng và dám đương đầu với thách thức nếu thất bại, gục ngã. Họ sẽ không bao giờ ở cùng những linh hồn lạnh lẽo của những người không biết mùi chiến thắng hay thất bại." - Theodore Roosevelt.

Mỗi ngày chúng ta trải nghiệm rất nhiều thứ mà cảm xúc nói với ta rằng: điều đó là không chắc chắn, rủi ro và sẽ làm chúng ta tổn thương. Dựa trên 12 năm nghiên cứu tiên phong, Tiến sĩ Brené Brown - LMSW, đã xua tan định kiến văn hóa dễ bị tổn thương là điểm yếu, và cho rằng: thật ra, đó là thước đo chính xác nhất của chúng ta về lòng can đảm.

Brown giải thích hiện tượng dễ bị tổn thương là cốt lõi của những cảm xúc khó khăn như sợ hãi, đau buồn, thất vọng và là nơi sinh ra của tình yêu, sự gắn kết, niềm vui, sự đồng cảm, đổi mới và sáng tạo. Cô viết: “Khi chúng ta đóng cửa mình trong một cái khung an toàn, chúng ta đang xa lìa những kinh nghiệm có giá trị và ý nghĩa đối với cuộc sống của chúng ta.”

Sách Truyền Cảm Hứng: SỰ LIỀU LĨNH VĨ ĐẠI - Brené Brown.
Sách Truyền Cảm Hứng: SỰ LIỀU LĨNH VĨ ĐẠI - Brené Brown.Trong cuốn sách Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại này, Brene Brow sẽ giúp độc giả được biết đến một quan niệm mới: Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Mức độ làm chủ và gắn kết với sự tổn thương của bản thân sẽ quyết định độ sâu của lòng dũng cảm và sự rõ ràng trong mục tiêu của chúng ta.

Nếu dành cả đời để chờ đến khi chúng ta thật hoàn hảo hay bất khả chiến bại rồi mới bước vào trận địa, thì cuối cùng, chúng ta sẽ để vuột mất các mối quan hệ và những cơ hội có một không hai, chúng ta hoang phí thời gian quý giá và quay lưng lại với những tài năng mà trời phú cho chúng ta, những đóng góp mà chỉ chúng ta mới có thể tạo ra.

Hoàn hảo và bất khả chiến bại đều là những điều rất hấp dẫn nhưng chúng không thực sự tồn tại trong cuộc sống của con người. Chúng ta đều phải can đảm, vững bước đương đầu với khó khăn, dù đó là một mối quan hệ mới, một cuộc họp quan trọng, quá trình sáng tạo của bản thân, hay một cuộc trò chuyện khó khăn với người thân. Đừng đứng ngoài cuộc để đánh giá hay khuyên răn, chúng ta phải dám lộ diện và để người khác nhìn thấy mình. Đó là sự liều lĩnh vĩ đại dám dấn thân dù phải đối mặt tổn thương.

Và với cuốn sách thú vị Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, tác giả sẽ cùng độc giả khám phá câu trả lời cho những câu hỏi sau:
 • Thứ gì điều khiến nỗi sợ hãi bị tổn thương của chúng ta?
 • Làm sao để bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương?
 • Cái giá phải trả khi ta nhắm mắt và bỏ cuộc là gì?
 • Làm sao để làm chủ và gắn kết với sự tổn thương, để từ đó ta bắt đầu thay đổi cách sống, cách yêu thương, cách làm cha mẹ và lãnh đạo?


Tác Giả.

Tiến sĩ Brené Brown là giáo sư nghiên cứu tại Đại học Houston, nơi bà nắm giữ Quỹ Huffington; Chủ tịch Brené Brown tại Trường Cao đẳng Công tác Xã hội (The Graduate College of Social Work).

Cô đã dành hai thập kỷ để nghiên cứu về lòng can đảm, hiện tượng dễ bị tổn thương, sự xấu hổ và sự đồng cảm và là tác giả của năm cuốn sách bán chạy nhất của New York Times: The Gifts of Imperfection, Daring Greatly, Rising Strong, Braving the Wilderness, và cuốn sách mới nhất của cô, Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, đó là đỉnh cao của một nghiên cứu kéo dài 7 năm về lòng can đảm và lãnh đạo.

Brené's TED talk - The Power of Vulnerability - là một trong năm cuộc nói chuyện truyền hình được xem nhiều nhất trên thế giới với hơn 35 triệu lượt xem. Cô cũng là nhà nghiên cứu đầu tiên có một cuộc nói chuyện được quay trên Netflix. The Call to Courage Special đã ra mắt trên dịch vụ phát trực tuyến vào ngày 19/4/2019. Brené sống ở Houston, Texas với chồng, Steve. Họ có hai con, Ellen và Charlie.

Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Lớn lên trong một gia đình nơi sự vâng lời là hiển nhiên thông qua những lời chỉ trích, coi thường và xấu hổ. Không ngạc nhiên khi tôi trưởng thành trong tình trạng tâm trí và tư duy kém. Không có lòng tự trọng hay sự tự tin và đầy sự xấu hổ độc hại, tôi không hài lòng với bản thân dưới bất kỳ hình dạng hay hình thức nào. Tôi thực sự không thích bản thân mình, và cảm thấy như thể mọi người khác cũng vậy. Tôi là một người cầu toàn, và rất, rất khó khăn với bản thân mình.

Mặc dù tôi vẫn đang trong quá trình lớn lên (hiện tại tôi 22 tuổi), tôi có thể nhìn lại và xem tôi đã đi được bao xa, và tất cả là nhờ Brene Brown: sách của cô ấy, cuộc nói chuyện truyền hình của cô ấy, chương trình của cô ấy, v.v. Đây là thứ yêu thích của tôi.

Nếu bạn không cảm thấy xứng đáng với tình yêu và tình bạn, nếu bạn cảm thấy bạn kém cỏi hơn những người khác; nếu bạn không thể tha thứ cho những lỗi lầm của mình hoặc những khoảnh khắc khủng khiếp của bạn hoặc những điều ngu ngốc bạn đã làm trong cuộc sống; nếu bạn không thể chấp nhận sự tự tin của bạn; nếu bạn không thể thể hiện khuôn mặt hoặc đôi mắt của mình cho người khác vì xấu hổ; nếu bạn không thể chịu đựng những sai lầm của mình vì sợ phán xét; nếu bạn so sánh mình với người khác; nếu bạn không ngừng nỗ lực để chứng tỏ bản thân với người khác nhưng cảm thấy như thể bạn không bao giờ làm được; Sau tất cả, cuốn sách này là dành cho bạn.

Tôi đã đọc qua nó và sau đó đọc toàn bộ cuốn sách khoảng 3 lần. Tôi cần phải được nhắc đi nhắc lại về ý nghĩa của sự đương đầu vì tôi đã sống phần lớn cuộc đời mình để che giấu và cố gắng bảo vệ bản thân. Mỗi lần tôi đọc những từ trong cuốn sách này, tôi không thể không nói "Có! Có! Có!" lặp đi lặp lại. Tất cả đơn giản như vậy. Tôi cũng không thể nghe những lời của Brene - trong sách hay những cuộc nói chuyện - mà không khóc, bởi vì chúng là một trong những câu từ ý nghĩa nhất mà tôi từng được thấy.

Tôi đang lên kế hoạch để có được một số cuốn sách của cô ấy vào Giáng sinh này cho gia đình tôi, những người rất cần đọc những điều cô ấy viết nhưng không buồn tìm kiếm nó bất chấp sự thúc giục của tôi. Tôi cũng sẽ có tất cả sách của cô ấy trên kệ vào một ngày nào đó khi tôi có con, cho tất cả chúng đọc khi chúng lớn lên, để chúng không lớn lên trong sợ hãi, với giá trị bản thân thấp và đầy xấu hổ, và cũng cho chúng sự can đảm để dám làm điều lớn lao. (Tất nhiên tôi sẽ làm cha mẹ khác với quá khứ của tôi và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt.))

Tôi sẽ cho cuốn sách này xếp hạng 10 sao nếu tôi có thể." - Amazon Customer.- "Quyển sách này đã thay đổi cuộc đời của tôi! Tôi là một Kỹ sư chuyên nghiệp, tôi sống trong một ngôi nhà đẹp và tôi hạnh phúc khi kết hôn với người bạn thân nhất của mình. Đối với thế giới bên ngoài, có vẻ như tôi có tất cả. Nhưng tôi đã phải vật lộn với sự xấu hổ, dễ bị tổn thương, cầu toàn, lo lắng và cảm giác 'không đủ' trong suốt cuộc đời.

Cuốn sách này đã 'mở mắt' tôi. Nó đã cho tôi một quan điểm mới cho các vấn đề của tôi. Tác giả không chỉ nói tại sao và làm thế nào những vấn đề này phát sinh mà còn các công cụ cần thiết để khắc phục nó. Sau khi đọc cuốn sách này, một cái gì đó trong tôi đã thay đổi. Bây giờ tôi cảm thấy bình tĩnh hơn, tôi bắt đầu tha thứ / yêu bản thân mình hơn, tự nhủ với bản thân mình rằng dễ bị tổn thương / không hoàn hảo là bình thường và tôi đã đủ tốt." - Anisha.


Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: SỰ LIỀU LĨNH VĨ ĐẠI.
Đánh Giá Sách Truyền Cảm Hứng: SỰ LIỀU LĨNH VĨ ĐẠI.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- "Cung cấp những hiểu biết tốt về cách mọi người tự trang bị để che chắn bản thân khỏi sự tổn thương." - Tạp chí Phố Wall.

- "Cách tiếp cận thực tế của Brene đối với tính dễ bị tổn thương cộng hưởng với tôi." - Katie Couric.

- "Những gì tôi thấy đáng chú ý về cuốn sách này là sự kết hợp độc đáo của nghiên cứu khoa học và phong cách kể chuyện. Brené trở thành một người thật như vậy trong cuốn sách mà bạn thực sự có thể nghe thấy giọng nói của cô.  'Bạn đã dũng cảm rất nhiều ngày hôm nay?' Lời mời trong cuốn sách này rất rõ ràng: Chúng ta phải lớn lên trong sự lo lắng, sợ hãi và xấu hổ nếu chúng ta muốn nói, hành động và thể hiện. Thế giới cần cuốn sách này và nó là sự pha trộn độc đáo giữa sự ấm áp, hài hước và thẳng thắn của Brené, khiến cô ấy trở nên hoàn hảo trong vai trò người truyền cảm hứng. " - Tiến sĩ Harriet Lerner.

- Xếp hạng 21 sách bán chạy nhất.

- Xếp hạng 2 cho sách về quan hệ, tâm lý, tư vấn.