Sách Kinh Tế Tổng Hợp: KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC - Steven D. Levitt.

Hơn 4 triệu bản được bán trên toàn thế giới .
Xuất bản bằng 35 ngôn ngữ.

Cái nào nguy hiểm hơn, súng hay bể bơi?
Các giáo viên và đô vật sumo có điểm gì chung?
Cha mẹ thực sự quan trọng đến mức nào?

Đây có thể không giống như những câu hỏi điển hình để một nhà kinh tế phải quan tâm. Nhưng Steven D. Levitt không phải là một nhà kinh tế điển hình. Anh ta nghiên cứu những "câu đố" của cuộc sống hàng ngày, từ gian lận, tội phạm, đến nuôi dạy con cái, thể thao và đưa ra những kết luận khôn ngoan hiếm ai ngờ tới. Kinh Tế Học Hài Hước là sự hợp tác đột phá giữa Levitt và Stephen J. Dubner, 1 tác giả và 1 nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng.

Họ bắt đầu bằng việc khám phá hoạt động bên trong của 1 băng đảng, sự thật về các đại lý bất động sản, bí mật của Ku Klux Klan v.v.. Thông qua cách kể chuyện ấn tượng và hiểu biết sâu sắc, họ cho chúng ta thấy, cốt lõi thực sự của kinh tế học là gì?

Sách Kinh Tế Tổng Hợp: KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC - Steven D. Levitt.
Sách Kinh Tế Tổng Hợp: KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC - Steven D. Levitt.


Nói đến kinh tế học, người ta thường coi đây là một ngành khoa học ít nhiều khá khô khan, thường liên quan đến các con số, các khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tiền bạc, tài chính. Ngay cả những người được giải Nobel kinh tế cũng ít khi được dư luận quan tâm như những người được giải Nobel Hoà bình, Văn học hay Vật lý. Kinh tế học dường như là một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phức tạp, quá xa với thế giới thực, một thứ gì đó mà người ta chỉ có thể quan sát từ xa chứ ít khi tham gia trực tiếp. Kinh Tế Học Hài Hước đã hình thành nên tiền đề bất tuân thủ quy ước thông thường. Nếu chuẩn mực thể hiện cách chúng ta muốn thế giới vận động thì kinh tế học thể hiện sự vận động thực chất của thế giới.

Độc giả của cuốn sách này sẽ biết tới hàng loạt những thực tế đáng kinh ngạc và nhiều câu chuyện hấp dẫn và vui vẻ, một số có thể là tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về xã hội, một số đơn giản chỉ là những chủ đề tán gẫu trong hàng vạn cuộc trà dư tửu hậu. Nhưng Kinh Tế Học Hài Hước còn có thể mang tới cho độc giả nhiều hơn thế. Đó chính là các xác định lại thế giới quan của chúng ta. Thế giới mà chúng ta đang sống chứa đầy những nhận định dựa trên những niềm tin ảo tưởng và sáo mòn được xây dựng theo thời gian. Có quá nhiều nỗ lực trí tuệ của chúng ta bị giới hạn trong những biên giới tư duy và khái niệm đã quá cũ kỹ và đi theo khuôn khổ truyền thống.

Kinh Tế Học Hài Hước là một nguồn thông tin dồi dào, những phân tích đánh giá đầy sáng tạo, gợi cảm hứng, dí dỏm, hấp dẫn, có thể là tất cả những gì mỗi chúng ta cần để khởi dậy óc sáng tạo và cách tư duy hiện đại trong một thời đại tràn ngập thông tin ngày nay.


Tác Giả.

Steven David " Steve " Levitt (sinh ngày 29/5/1967) là một nhà kinh tế người Mỹ và đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất "Kinh Tế Học Hài Hước"(cùng với Stephen J. Dubner ). Levitt là người giành được huy chương John Bates Clark năm 2003 cho công việc của mình trong lĩnh vực tội phạm, và hiện là Giáo sư Kinh tế xuất sắc của William B. Ogden tại Đại học Chicago . Ông là đồng biên tập của Journal of Political Economy do Nhà xuất bản Đại học Chicago xuất bản cho đến tháng 12 năm 2007. Năm 2009, Levitt đồng sáng lập Tập đoàn TGG, một công ty tư vấn kinh doanh và từ thiện. Ông được bầu chọn là một trong "100 người định hình thế giới của chúng ta" năm 2006 do tạp chí Time tổ chức. Một cuộc khảo sát năm 2011, ông xếp thứ 4 trong danh sách các giáo sư kinh tế học được yêu thích nhất dưới 60 tuổi, sau Paul Krugman , Greg Mankiw và Daron Acemoglu.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Tôi luôn nghĩ kinh tế là nhàm chán (xin lỗi, những người bạn kinh tế - tôi vẫn yêu các bạn!). Nhưng cuốn sách này đã chứng minh tôi sai.
Vâng, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn 1 lượng kiến thức hỗn hợp phong phú, mặc dù đến thời điểm này, hầu hết các kết luận gây tranh cãi của nó vẫn còn đang tiến hành và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhưng nó rất thú vị và dễ dàng gây ấn tượng cho bạn, ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một người "định lượng" (người tư duy dựa trên các số liệu thống kê). Mọi thứ đều được giải thích rõ ràng và hợp lý, và điểm quan trọng nhất của cuốn sách - đó là nó không sử dụng "trí tuệ thông thường" để nói về các vấn đề quan trọng. Chúng ta không thể cứ mãi "khôn ngoan thông thường" nữa. Chúng ta cần một hệ thống tư duy tốt hơn để giải quyết vấn đề. Levitt và Dubner đang làm điều đó." - Elizabeth R.


- "Tôi đã học chuyên ngành kinh tế ở trường đại học, và khi tôi nghe mọi người nói về cuốn sách này, tôi đã mua và đọc nó. Bây giờ, tôi có thể nói chắc chắn rằng tôi không thất vọng. Tác giả khám phá những chủ đề và ý tưởng thực sự thú vị, và áp dụng những phân tích rất hợp lý, dễ hiểu. Họ cho rằng bạn không cần bằng cấp về kinh tế để hiểu những điều đó." - David F.

Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC.
Đánh Giá Sách Kinh Tế Tổng Hợp: KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- “Một nghiên cứu thống kê tuyệt vời bởi một nhà kinh tế nổi tiếng thế giới ... thật ngạc nhiên và đầy ấn tượng.” (Entertainment Weekly).

- “Nghiên tắc kinh tế học áp dụng trong những vấn đề xã hội, được thể hiện trong một văn bản dí dỏm.” (People: Great Reads).

- “Levitt là một người vô cùng đặc biệt.” (Philadelphia Daily News).

- Xếp hạng 1 trong danh mục sách về Lý thuyết kinh tế.

- Xếp hạng 3 trong danh mục sách về Văn hóa đại chúng trong khoa học.

- Xếp hạng 78 trong danh mục sách về Tài chính cá nhân.