Sách Quản Trị Nhân Sự: AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI - Spencer Johnson.

Một tác phẩm kinh điển vượt thời gian, Who Moved My Cheese? (Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi) sử dụng một câu chuyện ngụ ngôn đơn giản để tiết lộ những sự thật sâu sắc về việc đối phó với sự thay đổi, để bạn và cộng sự của mình có thể giảm bớt căng thẳng và thành công hơn trong công việc, trong cuộc sống.

Hầu hết mọi người đều sợ thay đổi, cả cá nhân và doanh nghiệp, vì họ không có bất kỳ sự kiểm soát nào đối với việc nó xảy ra như thế nào hoặc khi nào. Vì sự thay đổi xảy ra với từng cá nhân hoặc bởi cá nhân, Tiến sĩ Spencer Johnson - đồng tác giả của cuốn sách bán chạy hàng triệu đô: The One Minute Manager, sử dụng một câu chuyện đơn giản để cho thấy rằng khi sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, điều quan trọng nhất là thái độ của bạn.

Khám phá một cách thức đơn giản để loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng ra khỏi suy nghĩ kiểm soát tương lai, "Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi" có thể giúp bạn dự đoán, thừa nhận và chấp nhận thay đổi để có tác động tích cực đến công việc, các mối quan hệ và mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sách Quản Trị Nhân Sự: AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI - Spencer Johnson.
Sách Quản Trị Nhân Sự: AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI - Spencer Johnson.


Đây là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống. Câu chuyện kể về hai chú chuột và hai con người tí hon cùng chung sống trong một mê cung rộng lớn luôn tất bật đi tìm những miếng phó mát để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc. Hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn chỉ có bộ não đơn giản của loài gặm nhấm, vốn không có óc phân tích và phán đoán, nhưng chúng lại có bản năng rất nhanh nhạy và sắc sảo. Như các con chuột khác, chúng đặc biệt rất thích pho mát và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có pho mát.
Trong khi đó, Chậm Chạp và U Lì là những con người tí hon – một sinh vật cũng nhỏ như chuột nhưng có hình dạng và cách suy nghĩ giống như con người bây giờ. Họ dùng khả năng tư duy và trí thông minh vốn có của loài người để tìm ra những loại pho mát đặc biệt. Cho đến một ngày kia, cả bốn nhân vật phải đối mặt với sự thay đổi, một biến cố khủng khiếp: Đó là toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người.
Chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không, mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.


Tác Giả.

Spencer Johnson (sinh năm 1940) là một nhà văn và là tiến sĩ tâm lý học người Mỹ, ông là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ. Ông đã giúp hàng triệu độc giả khám phá ra làm thế nào họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn bằng những cách thật đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả tại nơi làm việc hoặc ở nhà.

Những tác phẩm của ông được biết đến là những cuốn sách nhỏ đầy ý tưởng độc đáo, đã và đang thuộc hàng bestselling do The New York Times bình chọn như: "Quà tặng diệu kỳ", "Có nên hay không - Những quyết định thay đổi cuộc sống", "Phút nhìn lại mình", "Phút dành cho cha", "Phút dành cho mẹ", "Phút dành cho thầy", "Ai lấy miếng pho mát của tôi"…

Các tác phẩm độc đáo của ông đã mang lại cho độc giả mọi lứa tuổi những khám phá mới, thú vị và rất hữu ích về cách sống, cách hoàn thiện bản thân. Bằng những chân lý giản dị nhưng rất mới mẻ và thực tế, chúng hướng bạn đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Tôi đã mua cuốn sách này cho nhân viên thuộc đội ngũ của tôi. Tôi đã đọc nó 2 lần trước đây và mỗi lần đọc lại nhận được một cái gì đó khác biệt. Khi nhóm của tôi và tôi gặp nhau để thảo luận về cuốn sách, tôi biết tôi đã quyết định đúng. Cuộc thảo luận tốt hơn bất kỳ cuộc họp nào chúng tôi đã có và mỗi người họ đều nhận được điều gì đó tích cực từ nó. Một số người thấy nó có giá trị với cuộc sống, công việc của họ và một số ít có thể quyết định 1 điều gì đó rất quan trọng trong cuộc sống của họ. Thay đổi là đáng sợ đối với một số người, nhưng với cuốn sách này, nó có thể trở thành thứ mà người quản lý cần để xây dựng một chương trình mới, và đem lại hiệu quả không ngờ." - J.B.


- "Cuốn sách siêu dễ đọc. Thậm chí tôi có phần không hài lòng vì nó quá dễ tiếp thu. Tôi đọc nó vì tôi có 1 công việc phải thay đổi liên tục, và thật tuyệt vời, nó tốt hơn tôi tưởng nhiều.
Tôi thấy rằng nó khiến tôi nghĩ về nhiều người khác nhau mà chúng ta tương tác - doanh nghiệp hoặc cá nhân - và "tính cách" của họ.
Tôi không chắc rằng cuốn sách giúp bạn thay đổi cuộc sống như nhiều người đã tuyên bố, nhưng nó cho phép bạn nhìn mọi thứ khác đi, hoặc ít nhất là nhận thức rõ hơn về cách mọi người thực sự phản ứng với thay đổi." - Steve O..

Đánh Giá Sách Quản Trị Nhân Sự: AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI.
Đánh Giá Sách Quản Trị Nhân Sự: AI LẤY MIẾNG PHO MÁT CỦA TÔI.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- Xếp hạng 5 trong danh mục sách về Tự quản lý căng thẳng.

- Xếp hạng 7 trong danh mục sách về Văn hóa doanh nghiệp.

- Xếp hạng 9 trong danh mục sách về Quản lý nhân sự và Nhân Sự.