Sách Quản Trị Tài Chính: BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ - Thomas J. Stanley - William D. Danko.

Cuốn sách bán chạy nhất Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú (Millionaire Next Door) xác định 7 đặc điểm chung xuất hiện ở các triệu phú từ trước đến nay. Hầu hết những người thực sự giàu có ở đất nước này (USA) không sống ở Hillsly Hills hoặc Đại lộ Park - họ sống bên cạnh bạn và có thể là láng giềng của bạn.

Sách Quản Trị Tài Chính: BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ - Thomas J. Stanley - William D. Danko.
Sách Quản Trị Tài Chính: BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ - Thomas J. Stanley - William D. Danko.


Người giàu thường tuân thủ một lối sống cho phép họ tích lũy tiền bạc. Trong quá trình khảo sát, 2 tác giả đồng thời là 2 tiến sĩ nổi tiếng Thomas J. Stanley và William D. Danko đã phát hiện ra 7 mẫu số chung của những người làm giàu thành công, đó là:

1. Họ sống thoải mái dưới mức khả năng tài chính dồi dào của mình.

2. Họ phân bổ hiệu quả thời gian, sức lực và tiền bạc bằng những cách hướng đến mục tiêu tích lũy của cải.

3. Họ tin rằng sự độc lập về mặt tài chính quan trọng hơn việc thể hiện địa vị xã hội.

4. Cha mẹ họ không chu cấp tài chính.

5. Những người con đã trưởng thành của họ có khả năng tự túc về tài chính.

6. Họ giỏi nắm bắt những cơ hội trên thị trường.

7. Họ chọn đúng nghề nghiệp.

Như thế, trong cuốn sách này, các bạn sẽ có dịp tìm hiểu 7 đặc tính này của các triệu phú.

Và sau toàn bộ công trình nghiên cứu này, hai tác giả đã khám phá ra một điều là công cuộc làm giàu chủ yếu đòi hỏi tính kỷ luật, sự hy sinh và lao động chăm chỉ. Bạn có thực sự muốn độc lập về tài chính không? Bạn và gia đình bạn có sẵn sàng định hướng lại lối sống để đạt được mục tiêu đó không? Nhiều người sẽ trả lời "không". Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận sự đánh đổi cần thiết về thời gian, sức lực và những thói quen tiêu dùng thì ngay từ bây giờ bạn đã có thể bắt đầu làm giàu và vươn đến sự độc lập về tài chính được rồi.

Và cuốn sách BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ sẽ giúp bạn khởi động hành trình này.


Tác Giả.

Thomas J. Stanley là một tác giả, giảng viên và nhà nghiên cứu, người đã nghiên cứu về sự giàu có từ năm 1973. Ông sống ở Atlanta, Georgia.

William D. Danko là phó giáo sư tiếp thị tại Trường Kinh doanh, Đại học tại Albany, Đại học Bang New York.
Đánh Giá Cộng Đồng.

- "Đây là một bài đọc đầy cảm hứng bởi vì nó cho thấy hầu hết mọi người đều có thể trở thành triệu phú nếu bạn sống dưới khả năng của mình và đầu tư tốt. Tôi thích một sự thật rằng phần lớn các triệu phú là những người bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ bởi vì họ không sống cuộc sống hào nhoáng trong những ngôi nhà lớn với nhiều "đồ chơi chứng tỏ địa vị cao". Nếu bạn kiếm được 200.000 đô la một năm, nhưng chi 220.000 đô la, bạn sẽ gặp rắc rối. Nhưng nếu bạn kiếm được 50.000 đô la một năm và sống với 35.000 đô la, hãy đầu tư phần còn lại, theo thời gian bạn sẽ có một kết quả tuyệt vời.

Tôi lớn lên ở một vùng ngoại ô siêu giàu. Bạn bè của tôi đã sống trong những ngôi nhà lớn và biệt thự với những chiếc xe sang trọng và là thành viên các câu lạc bộ "người giàu". Gia đình chúng tôi sống ở một trong những ngôi nhà nhỏ nhất ngoại ô. Mẹ tôi rất đạm bạc. Tôi từng nghĩ đó là một "lực cản"!! Nhưng khi bà ấy mất (rất trẻ), bà ấy đã tiết kiệm đủ tiền để bố tôi, người sống thêm 30 năm nữa, thoải mái nghỉ hưu. Bây giờ tôi tự hỏi liệu có ai trong số cha mẹ của những người bạn thời trung học của tôi thực sự sống được như thế.

Nhiều năm trước, tôi từng tiêu tiền như điên. Bây giờ tôi tiết kiệm như điên, giống như mẹ tôi." - Francie Nolan.- "Cho sự đánh giá, cuốn sách này là hấp dẫn.

Tóm lại, cuốn sách này về cơ bản là một dòng dữ liệu dài được chắt lọc vào một câu chuyện được tinh chỉnh mà tôi không thể đặt xuống.

Thoạt nhìn, tiêu đề "Millionaire Next Door" nghe có vẻ giống như một cuốn tiểu thuyết rác rưởi chỉ "cầu xin sự quyến rũ" trong 15 phút dưới "ánh đèn sân khấu", nhưng điều này không phải là sự thật. Tôi cho rằng hầu hết mọi người, khi họ nghĩ về 'triệu phú' trên thế giới, họ nghĩ về một tầng lớp cao, lối sống tiêu dùng cao cấp với sự nuông chiều vô hạn. Tuy nhiên, Thomas Stanley đã miêu tả rất rõ ràng trong cuốn sách này để chỉ ra chính xác lý do tại sao điều này không đúng. Thông qua vô số các cuộc phỏng vấn và một danh sách dữ liệu rộng lớn.

Hoàn toàn ngược lại, trở thành một triệu phú trung bình là trong tầm tay của mọi người. Giấc mơ Mỹ vẫn tồn tại, nhưng chỉ dành cho những người sẵn sàng hy sinh.

Thật là buồn cười theo một nghĩa nào đó. Cuốn sách này đưa vào các từ và dữ liệu giống như là hiểu được tôi đã nghĩ gì... Tôi đã luôn nói rằng có 2 cách để có nhiều tiền hơn: tăng thu nhập hoặc giảm chi tiêu và tôi thích làm cả hai. Hóa ra, hầu hết các triệu phú đều cảm thấy như vậy, và họ đầu tư tiền tiết kiệm vào những thứ tạo ra tài sản như cổ phiếu / trái phiếu, đất đai, doanh nghiệp v.v.. chứ không phải những thứ khiến thất thoát tài sản như xe cộ, biệt thự, tiệc tùng...

Theo một cách nào đó, Thomas chỉ đơn giản là một người "đưa tin", trình bày dữ liệu mà anh ta tìm thấy theo một định dạng dễ theo dõi, tổng hợp một danh sách các gạch đầu dòng. Tuy nhiên, mặc dù vậy, tôi vẫn thấy cuốn sách này tuyệt vời và rất đáng đọc, bởi vì thông điệp mà nó trình bày là cách hiểu về tiền và sự truyền cảm hứng. Mọi người nên đọc cuốn sách này, để giúp bản thân và tài chính của bạn, bởi vì không có cơ hội thứ 2 khi nói đến thời gian và tiền bạc." - Travis Bughi.


Đánh Giá Sách Quản Trị Tài Chính: BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ.
Đánh Giá Sách Quản Trị Tài Chính: BẺ KHÓA BÍ MẬT TRIỆU PHÚ.


Người Nổi Tiếng Và Xếp Hạng Amazon.

- "Hàm ý của cuốn sách này, Millionaire Next Door... là bất kỳ ai có 1 công việc ổn định đều có thể có được 1 gia tài khổng lồ." (Forbes).

- "Một cuốn sách hạng A đáng chú ý." (The Washington Post)

- "Thần kinh của bạn sẽ bị tấn công.. nếu bạn muốn trở nên giàu có." (USA Today).

- "Đây là cách thức của sự giàu có.. thông qua tính đạm bạc." (The Boston Globe).

- "Một tác phẩm xã hội học đầy thú vị." (Business Week).

-  "Một cuộc điều tra hấp dẫn với đối tượng là những người giàu nhất xã hội Mỹ." (The Dispatch (Lexington, NC), (Nc) Dispatch).

- "Nguyên tắc của những người khôn ngoan là lời khuyên tốt nhất cho tất cả mọi người... Một cuốn sách dễ đọc hiểu." (Cox News Service).

- Xếp hạng 1 trong danh mục sách về Quản lý tài sản.

- Xếp hạng 3 trong danh mục sách về Xã hội học.

- Xếp hạng 10 trong danh mục sách về Tiểu sử chuyên gia kinh doanh.