Giới Thiệu "Sách Hay Về Kinh Doanh".


Là một doanh nhân hay một người yêu thích kinh doanh, chúng ta luôn được nghe nhan nhản những câu nói truyền cảm hứng đầy thú vị về sách:

- "Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!"
hay như câu:
- "Tôi nhìn thấy được xa hơn bởi vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ" - Isaac Newton.

Thật thú vị... nhưng khi bắt đầu, chúng ta thường không biết mình cần đọc cái gì trong kho tàng sách đồ sộ được dịch ra từ mọi ngôn ngữ trên thế giới! Chưa hẳn là vì chúng ta lười hay không có thời gian, nguyên nhân có lẽ nằm ở chỗ chúng ta không biết nên chọn sách nào cho mình.

"Sách Hay Về Kinh Doanh" chọn lọc sách cho bạn.
"Sách Hay Về Kinh Doanh" chọn lọc sách cho bạn.


Có 1 diễn giả đồng thời là tiến sĩ kinh tế nói rằng, trước khi đọc sách chúng ta cần phải xác định mục tiêu. Chúng ta phải biết mình muốn gì, sau đó mới tìm đọc sách cung cấp thứ mình muốn.

Điều thầy ấy nói hoàn toàn đúng, ít nhất là với "Sách Hay Về Kinh Doanh", tác giả web-blog này.

Bạn không thể có mục tiêu cuộc đời là trở thành 1 diễn viên nổi tiếng lại đi chọn đọc sách dạy kinh doanh hay vật lý. Điều đó khiến tiêu tốn thời gian của bạn rất nhiều, trong khi lợi ích nó mang lại chẳng được bao nhiêu.

Nếu bạn có mục tiêu, hoài bão là trở thành một doanh nhân, hay bạn đã là một doanh nhân, "Sách Hay Về Kinh Doanh" không hứa chắc web-blog này sẽ cung cấp tất cả những đầu sách kinh doanh hay mà bạn cần, nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn hệ thống lại các đầu sách nổi tiếng đáng đọc nhất từ trước đến nay, về mọi chủ đề trong kinh doanh như khởi nghiệp, kỹ năng, quản trị, chiến lược, nhân sự, marketing v.v..

Với mỗi quyển sách được giới thiệu, "Sách Hay Về Kinh Doanh" cố gắng chọn lọc từ ý kiến phản hồi của cộng đồng độc giả trên toàn thế giới, từ nhận xét hàn lâm của các chuyên gia và những giải thưởng tiêu biểu mà nó đạt được. Bạn sẽ không hối hận khi chọn đọc nó và "Sách Hay Về Kinh Doanh" càng không muốn điều đó xảy ra:

- "Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng kỹ, thưởng thức càng nhiều". – Louisa May Alcott.

Để trở thành một doanh nhân giỏi, để kinh doanh thành công, đọc sách là chưa đủ.

- "Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động". – Henry David Thoreau.

Điều quan trọng nhất là hành động, để chiêm nghiệm, và để biết mình đã học được gì từ một quyển sách hay, điều đó phụ thuộc vào bạn. "Sách Hay Về Kinh Doanh" giúp bạn chọn lọc những đầu sách kinh doanh tốt nhất, bạn phải tự giúp mình trở thành một doanh nhân, một nhà quản trị tốt nhất.


QTV - Sách Hay Về Kinh Doanh .